Thứ Ba, ngày 18/02/2020 02:13 AM (GMT+7)

Trước mặt chồng mới, người vợ khóc hết nước mắt thương chồng cũ mất vì tai nạn và cái kết ấm áp

authorMinh Thuật Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có những câu chuyện về chồng cũ khiến nhiều mẹ bức xúc. Nhưng lại có những câu chuyện khiến diễn đàn chị em xôn xao, chia sẻ một cách ấm áp.

   

Trên một trang diễn đàn kín chuyên tâm sự nỗi lòng thầm kín của phụ nữ, tài khoản H.T đăng đàn chuyện cá nhân. Số là cô và bố của con gái chia tay đã lâu nhưng chồng cũ vẫn giữ liên lạc với bé. Hằng năm lễ tết bố cháu vẫn có quà và thường về đón cháu đi chơi. Bỗng nhiên hôm nay nghe tin anh mất vì tai nạn, cô đã khóc hết nước mắt xót thương người cũ, ngay trước mặt chồng mới.

Cô tâm sự, cho dù chồng mới rất thương con riêng của vợ, nhưng dù sao người đàn ông xấu số cũng là bố đẻ của con gái chị. Chị nghĩ thương con gái nhỏ mới sáu tuổi đầu đã mồ côi. Hiện tại, chị lại ốm sốt, không về chịu tang chồng cũ được nên tâm trạng cực kỳ u uất. Chị đăng đàn câu chuyện cá nhân lên, mong các thành viên trên diễn đàn chia sẻ nỗi lòng.

 truoc mat chong moi, nguoi vo khoc het nuoc mat thuong chong cu mat vi tai nan va cai ket am ap hinh anh 1

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng (Ảnh IT)

Giữa những câu chuyện lọc lừa, ngoại tình phản bội thời nay khiến vợ chồng chia tay nhau trong thù hận - thì câu chuyện tài khoản H.T đăng đàn như một làn gió mát rượi lay động lòng người. Rất nhiều thành viên diễn đàn đều vào thả tim, đồng lòng và ca ngợi nghĩa cử cao đẹp của người phụ nữ này. Ai cũng tán thành quan điểm "nghĩa tử là nghĩa tận", một ngày ở với nhau nên nghĩa vợ chồng.

Giờ chồng cũ của cô không may mất đi, việc vợ cũ khóc thương trước linh hồn người xấu số sẽ là nguồn động viên an ủi cho linh hồn anh ra đi được thanh thản. Việc hai người trước đó không hợp quan điểm dẫn đến không ở được với nhau lại là vấn đề hoàn toàn khác, hết tình yêu nhưng tình nghĩa vẫn còn. Dù sao hai người đã có thời gian sướng khổ cùng nhau, làm sao quên được.

Đa số các thành viên chia sẻ và ca ngợi nhân vật chính trong câu chuyện sống có tình có nghĩa, sở hữu trái tim thực sự ấm áp, và nỗi buồn đau của cô "là chính đáng".

 truoc mat chong moi, nguoi vo khoc het nuoc mat thuong chong cu mat vi tai nan va cai ket am ap hinh anh 2

Ảnh minh họa

Phân tích sâu hơn, tài khoản B.L.B.L chia sẻ: "Nếu là mình cầm sao được nước mắt, vì sau khi chia tay hai bạn vẫn để lại cho nhau một ấn tượng tốt đẹp. Thương con lại thương cho một kiếp người chóng qua. Nghĩ già cả bệnh tật cho cam, đằng này người ra đi còn quá trẻ. Bạn cứ khóc cho vơi hết nỗi lòng. Nước mắt sẽ rơi xuống và cuốn trôi những muộn phiền, chỉ còn lại những kỷ niệm đẹp về nhau, những kỷ niệm đáng trân trọng và giữ mãi trong tim. Mình tin là chồng mới của bạn, anh ấy sẽ hiểu, luôn bên bạn để vỗ về an ủi bạn trải qua mọi chuyện". 

Các thành viên diễn đàn cũng bày tỏ ngưỡng mộ cách sống trước đây của chồng cũ nhân vật chính, cư xử đẹp với vợ cũ và có trách nhiệm với con gái chung đến thế nào để giờ đây, anh nhận được sự thương xót của những người trong cuộc khi chẳng may sớm lìa bỏ cõi đời vì tai nạn.

Tài khoản T.A thẳng thắn trải lòng: "Mình và chồng cũ chia tay được bốn năm. Chồng cũ cũng lấy vợ có con rồi nhưng từ đó anh ta không hề đoái hoài đến con chung với vợ cũ. Giá mà anh ta chỉ cần biết quan tâm tới bé thì mình cũng có thể vì nghĩa như bạn được. Coi như con mình cũng mồ côi thôi".

Tất cả thành viên có mặt trên diễn đàn đều bày tỏ cảm xúc buồn đau cùng nhân vật chính, và đặc biệt hơn, tưởng nhân vật chính lâm vào câu chuyện buồn thương nhất rồi, ngờ đâu tài khoản L.H còn chia sẻ câu chuyện cá nhân buồn thảm hơn: "May mà bạn đã ly hôn, may mà bạn đã có chồng mới. Chứ như mình, chứng kiến cảnh chồng đi mà tưởng tượng không thể sống nổi. Giờ một mình nuôi hai con mà không biết bám víu vào đâu nữa. Thật sự hoảng loạn, đến giờ vẫn không thể tin đó là sự thật".

Hóa ra trong cuộc sống, có những niềm vui vô bờ bến. Ngược lại, cũng có những nỗi đau không có tận cùng. Bên cạnh đó, một luồng ý kiến bày tỏ sự lo ngại cảm xúc của chồng mới sẽ diễn tiến theo chiều tiêu cực khi chứng kiến vợ mình khóc thương hết nước mắt trước cái chết của người cũ.

Để trấn an, chủ tài khoản đã chia sẻ, chồng mới là người rất hiểu và tâm lý với vợ. Anh cũng yêu thương con gái nhỏ của vợ hết mực. Rất đông thành viên đều an ủi nhân vật chính, dù sao cuộc sống hiện tại có người chồng như vậy là đủ, sẽ là nguồn động viên cô vượt qua mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Một số thành viên khuyên chủ nhân topic rằng, khi khỏe lại hãy cố gắng xuống nhà chồng cũ, thắp cho anh ấy một nén nhang. "Mình sẽ làm vậy để linh hồn anh ấy được thanh thản", chủ tài khoản H.T trải lòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do buông thả, túng dục quá độ, Minh Vũ Tông mất đi khả năng sinh...
Sinh vào những tháng sau, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở thời...
Văn Huy bày tỏ quan điểm chọn vợ: "Em thích một người con gái biết...