Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:17 AM (GMT+7)

Thu Phương trở lại Hà Nội sau 9 năm xa cách

author Thứ Tư, ngày 17/08/2011 06:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong không gian âm nhạc số 5 với tựa đề “Lá khởi vàng chưa nhỉ?”, Thu Phương sẽ có hai đêm hát cùng ca sĩ Hà Anh Tuấn. Đây cũng là lần đầu tiên sau gần 9 năm xa quê hương, Thu Phương hội ngộ khán giả Thủ đô.

   

“Lá khởi vàng chưa nhỉ?” sẽ là đêm nhạc với rất nhiều cảm xúc, tâm tư, những kỷ niệm riêng của Thu Phương với Hà Nội, với khán giả Thủ đô qua những ca khúc về mùa thu chất chứa nỗi buồn mang mác, lãng mạn nhưng ấn chứa nhiều tâm sự…

 thu phuong tro lai ha noi sau 9 nam xa cach hinh anh 1
 

Thu Phương tâm sự: "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những yếu tố tạo nên mối duyên cho sự xuất hiện lần này của Thu Phương trong chương trình Không gian âm nhạc. Đây là điều mà tôi chờ đợi từ ngày xa Hà Nội. Nỗi nhớ gần 9 năm chỉ để cho một lần quay trở lại. Tôi sẽ được hát, được khóc một lần cho hết những nhớ nhung và những dỗi hờn".

"Đời sống luôn thay đổi, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải đương đầu với nó. Trở về Hà Nội lần này, con người và hoàn cảnh sống của tôi đã thay đổi. Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những kỷ niệm là vĩnh cửu mà thôi", Thu Phương chia sẻ.

"Đã qua đi một thời vụng dại, tôi không còn là một thời dòng sông lơ đãng nữa. Trải qua chừng đó sóng gió của đời sống, giọng hát của tôi có những sự thay đổi rõ rệt, và tôi cảm nhận rõ ràng trong mỗi bài hát của mình chính là thân phận con người".

Nói về Hà Anh Tuấn - người đồng hành với mình trong "Không gian âm nhạc số 5", Thu Phương cũng chia sẻ: “Hà Anh Tuấn là một giọng hát có tư duy, chiều sâu và con người cậu ấy luôn có đầy đam mê và khát khao được cống hiến".

 thu phuong tro lai ha noi sau 9 nam xa cach hinh anh 2
 

Thu Phương sẽ trình diễn với ban nhạc hơn 20 bài hát, đa phần là các ca khúc gắn bó với tên tuổi của mình như "Dòng sông lơ đãng", "Đêm nằm mơ phố" (Việt Anh), "Có phải em mùa thu Hà Nội", "Cho tôi lại từ đầu", "Ngủ ngoan nhé ngày xưa" (Trần Quang Lộc), "Cô gái đến từ hôm qua" (Trần Lê Quỳnh), "Như chưa bắt đầu" (Đức Trí).... 

Ngoài ra khán giả sẽ được thưởng thức những nhạc phẩm của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Dương Thụ…qua giọng ca Hà Anh Tuấn.

 thu phuong tro lai ha noi sau 9 nam xa cach hinh anh 3
 

Cũng giống Thu Phương, Hà Anh Tuấn lần đầu tiên đứng trên sân khấu của "Không gian âm nhạc". Anh cho biết: "Không gian âm nhạc đang dần trở thành một thương hiệu đáng tin cậy của những người yêu nhạc. Ở đó, cả người hát và người nghe đều có cơ hội để hưởng thụ một không gian thuần chất âm nhạc và chia sẻ. Đêm nhạc lần này của chị Thu Phương và Tuấn hy vọng sẽ nối tiếp những cảm xúc tốt đẹp mà những số trước đây mà "Không gian âm nhạc" đã tạo ra. Tuấn cũng đang háo hức và mong chờ hai đêm diễn này của mình"

Hai câu chuyện của hai nghệ sĩ gắn bó và yêu Hà Nội từ xa sẽ được chia sẻ bằng chất mộc mạc, dung dị và truyền cảm rất chung.

"Không gian âm nhạc" số 5 vẫn là ê kíp đã thực hiện rất thành công ở những số trước như đạo diễn Việt Tú, chịu trách nhiệm nghệ thuật Chu Minh Vũ, đạo diễn âm nhạc - nhạc sĩ Thanh Phương và các nhạc công: Thanh Phương (guitar), Lưu Hà An (piano), Trần Thắng (Guitar lead). Phan Kiên (Bass), Huyền Trung (piano); Hùng Cường (drums). Riêng với không gian âm nhạc số 5, ban nhạc sẽ bổ sung hai nhạc công đàn dây solo.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một đêm nghệ thuật mãn nhãn vào ngày 13.01, đêm diễn thứ 2 của...
Cường Đô La và Đàm Thu Trang có những dấu mốc quan trọng sau hơn 1...
Niềm vui sướng của các cổ động viên Việt Nam rần rần trên mạng xã...