Thứ Ba, ngày 15/10/2019 11:26 AM (GMT+7)

Công ty "nhà người ta": Cho nhân viên làm tại nhà, nghỉ bao nhiêu ngày tùy thích

authorViệt Phong (Theo CNBC) Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều công ty trên thế giới cho nhân viên có thể ngồi làm ở bất cứ đâu, đi du lịch bao nhiêu ngày tùy thích theo nhu cầu cá nhân.

   

Groove - Nghỉ bao nhiêu ngày tùy thích

Công ty này do 3 cựu nhân viên của Google thành lập. Công ty phát triển các phần mềm bán hàng và hỗ trợ khách hàng cho các công ty khác. Groove là đối tác của Google, Slack và Uber.

Công ty này cho hay: "Groove không có một văn phòng, toàn bộ đội ngũ của chúng tôi làm từ xa. Bạn có thể làm công việc của mình từ bất kỳ nơi nào với kết nối Internet".

Về chính sách ngày nghỉ, Groove cho biết: "Bạn cần thời gian nghỉ, không có vấn đề gì. Chúng tôi không tính số ngày nghỉ. Bạn sẽ được đánh giá công việc đã thực hiện chứ không phải thời gian để làm công việc đó".

Collage - Cho phép nhân viên làm từ xa

Đây là công ty chuyên về thương mại điện tử, cho phép khách thiết kế và mua các sản phẩm như chăn, cốc và ốp điện thoại. 

Công ty này cho hay, 100% nhân viên làm việc từ xa trên khắp nước Mỹ. Collage là hình mẫu về công ty làm việc từ xa trong nghiên cứu của trường kinh doanh Havard. Nhân viên của công ty sẽ gặp nhau 2 lần một năm ở Ann Arbor, Michigan để biết nhau, vui chơi và đưa ra chiến lược.

Về ngày nghỉ, do là làm việc từ xa nên nhân viên sẽ tự đưa ra lịch làm việc. Chính sách của công ty là: "Làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi khi cần".

 cong ty "nha nguoi ta": cho nhan vien lam tai nha, nghi bao nhieu ngay tuy thich hinh anh 1

Invision - Cho làm việc ở nhà, không giới hạn ngày nghỉ

Invision là nền tảng thiết kế cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng, sản phẩm mẫu và sản phẩm hoàn thiện. Các thương hiêu lớn cũng dùng nền tảng của Invision là HBO, Netflix, Amazon. Công ty có nhân viên đến từ khắp hơn 20 quốc gia.

"Ai nói bạn cần di chuyển để làm việc tại một công ty lớn?. Chúng tôi biết tài năng tuyệt vời có ở khắp mọi nơi. Hãy làm công việc tuyệt vời từ môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái", Invision quan niệm. Về chính sách ngày nghỉ, Invision không giới hạn ngày nghỉ. 

 cong ty "nha nguoi ta": cho nhan vien lam tai nha, nghi bao nhieu ngay tuy thich hinh anh 2

Teamsnap - Làm việc ở bất cứ đâu tùy thích

Đây là một công ty cung cấp ứng dụng quản lý các giải đấu, đội thể thao. Ứng dụng này đang được dùng tại hơn 196 quốc gia trên thế giới.

"Một số người làm việc tại trụ sở chính ở Boulder, Colorado nhưng hầu hết làm việc từ xa tại nhiều nơi ở Mỹ và khắp thế giới". Teamsnap cho hay. Nhân viên trao đổi với nhau qua email, Github, Zoom. 

Về ngày nghỉ của nhân viên, Teamsnap cho rằng: "Bạn có thể làm ở nhà, quán cà phê, trên bãi biển hay một không gian chia sẻ nơi làm việc, làm việc khi nào và như thế nào bạn muốn. Công việc nên phù hợp với cuộc sống của bạn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàu tại một số nước có thể được coi là món ăn của sự sang trọng với...
Đầu tuần, giá dầu thô thế giới tăng vọt hơn 2% sau khi 1 tàu chở...
Đây là resort 5 sao, nằm bên bờ biển nên rất thích hợp cho các cầu...