Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:03 AM (GMT+7)

Bộ GTVT tính phương án giảm 30% phí cho phương tiện qua BOT Cai Lậy

authorHoàng Thắng Thứ Năm, ngày 01/03/2018 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh vấn đề xảy ra tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Bộ đã báo cáo Chính phủ 4 phương án giải quyết. Trong đó, có phương án giảm mức phí cho phương tiện từ 30-100% đối với một số xã lân cận và sẽ được tính toán cụ thể để báo cáo lên Chính phủ.

   

 bo gtvt tinh phuong an giam 30% phi cho phuong tien qua bot cai lay hinh anh 1

Năm 2017, BOT Cai Lậy từng nhiều lần phải xả trạm do tài xế sử dụng tiền lẻ khi qua trạm (Ảnh minh họa)

Liên quan đến trạm BOT Cai Lậy, ngày 4.12.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng thu phí trạm này từ 1 - 2 tháng để tiếp tục làm rõ những vấn đề còn tồn tại và giao Bộ GTVT đề xuất phương án.

Ngày 30.1.2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương báo cáo Thủ tướng các phương án giải quyết.

Chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2.2018 diễn ra chiều tối ngày 1.3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết, về trạm BOT Cai Lậy, Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ từ ngày 17.1.2018 với những phương án khác nhau. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu vấn đề này.

“Chúng tôi đưa ra 4 phương án với những ưu điểm, hạn chế riêng và đều liên quan đến những yếu tố ban đầu của hợp đồng, sẽ có điều chỉnh về thời gian thu phí khác nhau.

Ví dụ,dừng thu phí thì phương án dùng nguồn tiền nào để trả và trả theo thời gian bao lâu, như vậy phải đàm phán với nhà đầu tư. Phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh thì sẽ phải theo dõi lại lượng xe, tính toán lại thời gian có bảo đảm. Hoặc phương án đặt cả 2 trạm trên Quốc lộ 1 để hoàn phần đầu tư trên Quốc lộ 1 còn trạm đặt trên tuyến tránh để hoàn phần đầu tư trên tuyến tránh…

Tất cả những phương án đó đã có chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu quyết liệt và sẽ báo cáo rất sớm về những phương án tiếp theo. Trong đó có phương án giảm mức phí cho phương tiện từ 30-100% đối với một số xã lân cận, sẽ được tính toán cụ thể để báo cáo lên Chính phủ”, ông Đông nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo,...
Thông tin về việc Vietcombank thưởng tết 2019 cho cán bộ công nhân...
Vụ việc một cơ trưởng của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines...