Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 23:58 PM (GMT+7)

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

authorKỳ Phương Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 20:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn một ngày sau khi xảy ra sự cố cháy chung cư làm hàng chục người thương vong, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã lên tiếng động viên, chia sẻ, và hỗ trợ cho những cư dân trong vụ cháy ở chung cư Carina Plaza.

   

 hiep hoi bat dong san tp.hcm ho tro nan nhan vu chay chung cu carina hinh anh 1

Chủ đầu tư dự án Carina Plaza không phải là thành viên của HoREA.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, qua sự cố ở chung cư Carina Palza (P.16, quận 8), HoREA xin bày tỏ sự đau buồn, cảm thông và chia sẻ với các gia đình có người thân bị nạn xảy ra rạng sáng ngày 23.3.

Qua đó, HoREA hỗ trợ mỗi người tử nạn số tiền là 14 triệu đồng/người, người bị thương đang điều trị trong bệnh viện số tiền là 5 triệu đồng/người. Số tiền hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy này là tấm lòng của Hiệp hội chứ không phải sự đóng góp của bất cứ doanh nghiệp nào.

Ông Châu cho biết, chủ đầu tư dự án Carina Plaza (Công ty thành viên là TNHH Xây dựng sản xuất thương mại Hùng Thanh) và công ty mẹ (Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 577) đều không phải là thành viên của HoREA.

Theo ông Châu, vụ cháy cung cư Carina Plaza sẽ ảnh hương đến tâm lý chọn nhà chung cư của nhiều người trong một thời gian. Tuy nhên, nhà chung cư lại là xu thế tất yếu về nhu cầu nhà ở của người dân thành thị trên toàn cầu.

“Qua sự việc này người dân sẽ chọn chung cư khắt khe hơn, oan toàn hơn. Mọi người cũng nâng cao cảnh giác cháy nổ, hoả hoạn nhiều hơn. Hôm qua giờ, nhiều doanh nghiệp thành viên của HoREA đã chia sẻ với tôi rất nhiều về sự cố đáng tiếc trên. Mong sao, cả các doanh nghiệp hoạt động trong việc xây chung cư cũng như người dân ý thức nhiều hơn trong việc an toàn", ông Châu nói.

"Khi xây dựng, chủ đầu tư phải đặt ý thức về việc phòng cháy nổ, nghiệm thu công trình cũng như an toàn của người dân lên hàng đầu. Thế nhưng, cư dân cũng cần phải ý thức giám sát trong việc vận hành của các ban quản trị đối với trường hợp chủ đầu tư đã bàn giao tòa nhà. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng phải kiểm tra định kỳ về tình trạng các chung cư tối thiểu 6 tháng/ lần để hạn chế các sự cố đáng tiếc xảy ra", ông Châu chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
Sau khi chia tay Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng...
Bốn đợt bán vé online trận chung kết Việt Nam – Malaysia vào ngày...