Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:01 PM (GMT+7)

Vì sao Sacombank xin hoãn đại hội đồng cổ đông trong tháng 4?

authorTrần Giang Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 21:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xin hoãn nộp báo cáo tài chính kiểm toán, Sacombank lại tiếp tục xin hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016 sang tháng 6.2016, vì lý do trong năm 2015 ngân hàng đã thực hiện sáp nhập Southernbank.

   

Theo Nghị quyết mới đây của HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), HĐQT đã thống nhất chủ trương báo cáo và xin phép các cơ quan quản lý Nhà nước. Theo đó, cho phép Sacombank được tổ chức ĐHĐCĐ dự kiến trong tháng 6.2016 thay vì trong tháng 4.2016 theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng.

 vi sao sacombank xin hoan dai hoi dong co dong trong thang 4? hinh anh 1

Lý do được ngân hàng này đưa ra là trong năm 2015, Sacombank đã thực hiện nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam(Southernbank). Hiện tại Sacombank đang chờ hướng dẫn và phê duyệt Đề án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trước đó, Sacombank đã xin gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và NHNN chấp thuận. Lý do mà Sacombank chậm nộp báo cáo cũng liên quan đến việc sáp nhập Southernbank trong năm 2015 và hiện nay phải chờ hướng dẫn, phê duyệt phương án tái cơ cấu sau sáp nhập của NHNN.

Như vậy, có thể trong thời gian tới, NHNN sẽ điều động nhân sự vào điều hành ở Sacombank vì NHNN đang nắm cổ phần chi phối ngân hàng này.

 Đầu tháng 11.2015, ông Trầm Bê đã chính thức rời ghế Phó Chủ tịch HĐQT và không tham gia điều hành Sacombank. Toàn bộ số cổ phần ông Trầm Bê và người có liên quan đang nắm giữ ở Southernbank (20,14%) và Sacombank (6,89%) ủy quyền toàn bộ cổ phần cho NHNN và cam kết không hủy ngang kể cả sau khi Sacombank đã hoàn thành sáp nhập Southernbank.

Trên thị trường gần đây cũng xuất hiện nhiều tin đồn về sự trở lại của những người sáng lập và từng nắm quyền điều hành Sacombank. Nếu điều đó xảy ra, liệu Sacombank có thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng hiện nay?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...