Làm đường phên không mấy phức tạp. Mía được đưa về nhà, cho vào nghiền lấy nước. Nước mía được cho vào nồi đun sôi đến khi cô lại đặc quánh như mật. Khi mật đến độ đặc cho phép, người ta đổ ra một chiếc khuôn hình vuông và dàn đều trên bề mặt, khoảng 20 - 30 phút, mật mía nguội đi đóng thành một tảng đường lớn có thể dùng dao hoặc tay bẻ thành từng miếng, vậy là đã thành thứ đường phên ngọt đậm đà.
Đường phên Phục Hòa có vị ngọt đậm, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
Mía sau khi thu hoạch được đem ép để lấy nước.
Nước mía được đun nấu trên những cái chảo to.
Đun khoảng 4 tiếng đến khi đường phên cạn nước đặc quánh như mật.
Đổ đường vào khuôn và đảo cho đường phên tan đều.
Cắt đường thành từng miếng. Đường phên Phục Hòa có giá bán từ 15.000 - 20.000 đồng/kg.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.