Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 21:08 PM (GMT+7)

Bắt Phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ bán gỗ lậu

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 25/02/2016 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 25.2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt bị can, tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (trú xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn; Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi) về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

   

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Cường, qua đó đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

 bat pho giam doc ban quan ly rung phong ho ban go lau hinh anh 1

Ông Nguyễn Cường.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ ngày 28.10.2013 đến ngày 12.4.2014, Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản gỗ trái phép trong lâm phận của mình quản lý, qua đó đã tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII.

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý. Tuy nhiên, lúc này trên cương vị Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi (đơn vị này chưa có giám đốc - PV), ông Cường đã tự ý đem bán, cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của ban quản lý.

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng. Với hành vi trên, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã có đủ cơ sở khởi tố, bắt giam đối với ông Nguyễn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với các lực...
Sau khi đưa bạn gái mới quen trên mạng vào phòng trọ, Tuấn Anh đã...
Bước đầu, cơ quan điều tra đã khoanh vùng, xác định nghi phạm gây...