Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:04 AM (GMT+7)

CA xã bị nghi tham gia vụ đánh 2 luật sư sẵn sàng đối chất và... kiện?

authorXuân Lực - Thắng Quang Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 07:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Nguyễn Văn Cửu - công an viên xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội), người bị cho là đã bỏ đi khi 2 luật sư bị hành hung - khẳng định không hề biết và cũng không tham gia vụ đánh 2 luật sư.

   

Bất ngờ vì bị chỉ mặt (?)

Như đã thông tin, qua điều tra ban đầu, Công an (CA) TP.Hà Nội đã xác định được 8 đối tượng tấn công 2 luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân (Đoàn Luật sư Hà Nội) sau khi 2 luật sư này về làm việc với bà Đỗ Thị Mai (tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ - mẹ bị can Đỗ Đăng Dư bị bạn cùng buồng giam đánh chết tại trại tạm giam).

CA TP.Hà Nội cũng khẳng định, trước thời điểm 8 thanh niên chặn xe để đánh 2 luật sư, anh Nguyễn Văn Cửu (SN 1982) - CA viên xã Đông Phương Yên - có đi xe máy qua khu vực đó, nhưng không biết, không tham gia vào sự việc. Tuy nhiên, hai luật sư khẳng định CA viên này có tham gia vào vụ việc.

Để rộng đường dư luận về vụ đánh 2 luật sư, chiều 12.11 tại trụ sở CA xã Đông Phương Yên, PV đã gặp CA viên này.

 ca xa bi nghi tham gia vu danh 2 luat su san sang doi chat va... kien? hinh anh 1

Ông Cửu khẳng định mình không tham gia vụ hành hung 2 luật sư.

Anh Cửu kể lại: Hơn 14h ngày 3.11, anh từ nhà ở thôn Tân Phương đi xe máy lên trụ sở CA xã Đông Phương Yên để làm việc. Khi đi qua đoạn đường gần nhà anh Sự bán vật liệu xây dựng (đoạn đường thuộc xóm Láng, thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên) anh thấy 5-6 nam thanh niên đứng cạnh đống gạch ven đường.

“Lúc đó tôi tưởng khách người ta đứng mua gạch hay công nhân làm gạch nên không để ý” - anh Cửu nói.

Sau đó, anh Cửu đi thẳng lên trụ sở CA xã Đông Phương Yên ngồi trực cùng một CA viên khác tên là Nguyễn Văn Ba. Đến khoảng hơn 15h thì bà Đỗ Thị Mai tới trụ sở thông báo việc 2 luật sư tới gia đình bà bị đánh.

“Bà Mai tới thông báo nhưng không vào trụ sở. Bà Mai chỉ đứng ngoài nói, có 2 người khách nhà bà  bị đánh đang ngồi dưới kia. Lúc đó, bà Mai cũng không nói rõ là 2 luật sư bị đánh. Nói xong bà Mai lên xe máy một thanh niên về luôn khi chúng tôi không kịp hỏi là ngồi ở đâu” - anh Cửu cho biết.

Theo anh Cửu, sau khi bà Mai trình báo, anh Cửu tiếp tục ở lại trụ sở CA xã Đông Phương Yên, không ra hiện trường xem vụ việc. Đến 17h cùng ngày, anh Cửu mới ra hiện trường để đón Trưởng CA xã là ông Trần Mạnh Hùng.

“Khoảng 17 giờ, anh Hùng gọi điện cho chú Ba xuống hiện trường đón. Sau đó, chú Ba nói với tôi là chú đau bụng quá rồi bảo tôi xuống đón anh Hùng.

Tôi đến nơi, vừa dựng xe chưa kịp nói câu gì thì ông luật sư chỉ mặt nói tôi là người vừa mở cửa ô tô cho người khác đánh. Tôi sững sờ chưa biết nói gì, chưa kịp phản ứng gì thì Trưởng Công an xã nói “đây là công an viên của tôi vừa trên kia xuống”. Sau đó, anh Hiếu - công an huyện bảo tôi ra giải tỏa giao thông tránh tắc đường vì lúc này là giờ học sinh tan trường”, ông Cửu cho hay.

Sẵn sàng đối chất  và... kiện?

"Tôi không bao giờ chỉ đạo anh em đánh luật sư. Chúng tôi là CA xã, chúng tôi phải lo đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Ai lại đi va chạm với mấy ông ở đâu”.

Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng CA xã Đông Phương Yên

Về các đối tượng được CA TP.Hà Nội xác định là tham gia đánh 2 luật sư, anh Cửu cho biết chỉ biết đối tượng Nguyễn Gia Tú (SN 1977, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, nhân viên Quỹ Tín dụng xã Đông Phương Yên) vì Tú ở cùng thôn với anh. Thời điểm anh Cửu đi qua cửa hàng bán vật liệu xây dựng có nhìn thấy một số thanh niên đứng gần đống gạch, nhưng không có Tú.

Anh Cửu cho biết sẵn sàng đối chất với 2 luật sư bị hành hung để làm rõ cáo buộc anh tham gia vụ hành hung.

“Tôi sẵn sàng đối chất với các luật sư để làm rõ sự việc. Tôi cũng sẽ xem xét việc khởi kiện, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ những người vu khống tôi đánh các luật sư. Thông tin này ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của tôi. Cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng nặng nề, vợ tôi bán hàng ở chợ bị nhiều người hỏi thăm, bàn tán” - anh Cửu nói.

Xem bình luận
Không khéo 2 vị luật sư lại mang thêm tội vu khống nữa thì nguy.
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng rồi! Anh CA xã chỉ đi qua chứ không phải là người thuê và chỉ đạo cũng như đến để kiểm tra đám...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...