Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:07 AM (GMT+7)

Khởi tố vụ án xảy ra tại Báo Người cao tuổi

authorThắng Quang Thứ Hai, ngày 09/02/2015 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 9.2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) về việc tiếp nhận và giải quyết kiến nghị liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Báo Người cao tuổi.

   
Theo công văn này, ngày 6.2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 5.2 của Bộ TTTT kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên Báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9.2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP.Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.

 khoi to vu an xay ra tai bao nguoi cao tuoi hinh anh 1

Đại diện Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết luận.

Sáng cùng ngày, Bộ TTTT đã họp báo thông báo kết luận thanh tra đột xuất với Báo Người cao tuổi, thời kỳ thanh tra từ ngày 1.1.2013 đến ngày 30.10.2014.  

Trong kết luận, Thanh tra Bộ TTTT đã chỉ ra những lỗi vi phạm của Báo Người cao tuổi như: Hoạt động báo điện tử không có giấy phép do trực tiếp xuất bản tin, bài trên trang thông tin điện tử tổng hợp; đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật; đăng một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, nhân phẩm của công dân. Bên cạnh đó, Báo Người cao tuổi còn đăng một số bài viết có dấu hiệu tiết lộ bí mật Nhà nước, vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước. Đó là thông tin bài viết xung quanh kết luận thanh tra với Tập đoàn Điện lực Việt Nam...
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta...
Đoạn clip dài hơn 7 phút, quay lại cảnh một người đàn ông và một...
Ngày 21.9, liên quan đến vụ “nhóm sinh viên trường cảnh sát đuổi...