Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:39 AM (GMT+7)

Vì sao FLC được cấp giấy chứng nhận chóng vánh?

authorV.T Thứ Hai, ngày 28/03/2016 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Ngày 4.3.2016, Sở KHĐT đã có Báo cáo số 104/BC-SKHĐT trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư cho dự án. Theo đó, cùng ngày 4.3.2016 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 730/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư của dự án. Căn cứ theo quyết định này, ngày 5.3.2016, Sở KHĐT đã ra quyết định cấp GCNĐT cho dự án này".

   

Liên quan đến việc Sở KHĐT “chóng vánh” cấp giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) dự án giai đoạn 2 “Quần thể du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp FLC Vĩnh Thịnh - An Tường (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)” cho FLC Vĩnh Thịnh Resort chỉ sau 1 ngày được UBND tỉnh ra quyết định chủ trương đầu tư cho dự án, ông Lê Văn Sinh – Chánh văn phòng Sở KHĐT Vĩnh Phúc cho hay: “Ngày 4.3.2016, Sở KHĐT đã có Báo cáo số 104/BC-SKHĐT trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư cho dự án. Theo đó, cùng ngày 4.3.2016 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 730/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư của dự án. Căn cứ theo quyết định này, ngày 5.3.2016, Sở KHĐT đã ra quyết định cấp GCNĐT cho dự án này”.

 vi sao flc duoc cap giay chung nhan chong vanh? hinh anh 1FLC tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Dự án Vĩnh Thịnh Resort và khởi công giai đoạn 2 của dự án. Ảnh: I.T

Ông Sinh cho biết thêm. “Dự án Quần thể du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp FLC Vĩnh Thịnh - An Tường là một trong 4 dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc, được tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai. Dự án phù hợp với định hướng của tỉnh tăng dần tỷ trọng dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Đây là dự án có quy mô đầu tư lớn, khi được đầu tư sẽ tạo sự chuyển đổi mạnh mẽ đối với cơ cấu kinh tế huyện Vĩnh Tường và góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch của tỉnh. Vì vậy, tỉnh đã chỉ đạo các ngành phải đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính cho đầu tư sớm, triển khai thực hiện dự án, rút ngắn thời gian giải quyết?”.

Liên quan đến dự án “treo” Khu công nghiệp Chấn Hưng và Khu công nghiệp Tam Dương II, ông Sinh khẳng định: “Sở KHĐT mới chỉ cấp GCNĐT cho dự án FLC Vĩnh Thịnh Resort giai đoạn 2 và 2, chứ chưa hề cấp GCNĐT cho 2 dự án là Khu công nghiệp Chấn Hưng và Khu công nghiệp Tam Dương II”. Tuy nhiên, thực tế 2 dự án đã này tiến hành thu hồi đất.

Vấn đề đặt ra là vì sao FLC vẫn có thể triển khai dự án khi chưa được cấp GCNĐT, giấy phép xây dựng. Câu hỏi này dành cho cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc!

Xem bình luận
Các sở và UBND làm việc theo kiểu nhóm làm việc nên nhanh là đúng. Có khi họp xong là ra văn bản...
Bình luận có 0 phản hồi
có gì lạ đâu :v
Bình luận có 0 phản hồi
Bôi trơn nhiều thì nhanh.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) bị nhóm đối tượng côn đồ...
Ngày 23.4.2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ...
Lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về xô...