Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:16 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bé gái 18 tháng tuổi bị cưỡng hiếp gây phẫn nộ

authorPhương Đăng (theo Strait Times) Thứ Bảy, ngày 04/11/2017 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Ấn Độ cho biết, họ đã bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp bé gái 18 tháng tuổi ngay tại nhà riêng gây phẫn nộ. một vụ tấn công tình dục gần đây nhất chống lại trẻ vị thành niên.

   

 an do: be gai 18 thang tuoi bi cuong hiep gay phan no hinh anh 1

Biểu tình phản đối cưỡng hiếp ở New Delhi, Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Sáu (3.11) cho biết, đây là vụ tấn công tình dục trẻ em gần đây nhất và gây sốc nhất. Theo đó, bé gái 18 tháng tuổi sang chơi với 2 con nhỏ của nghi phạm ở độ tuổi từ 2-4 tuổi. Nghi phạm đã cưỡng hiếp bé gái trong căn nhà 1 phòng ngay trong khi các con hắn cũng đang có mặt ở đó, cảnh sát cho hay.

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở New Delhi, được mẹ phát hiện nằm trên đất ngoài cổng nhà, bị chảy máu ở "vùng kín" và có biểu hiện đau đớn.

Nghi phạm bị bắt hôm 2.11, Harinder Singh, một nhân viên cảnh sát tại khu vực Aman Vihar, nơi xảy ra vụ tấn công cho biết. Tên này bị buộc tội theo Đạo luật Bảo vệ Trẻ em của Ấn Độ và có khả năng lĩnh án tù chung thân.

Swati Maliwal, người đứng đầu Ủy ban Phụ nữ Swati Maliwal của Delhi cho biết, bà đã gặp nạn nhân và bé gái đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm sau khi được phẫu thuật. 

"Bé gái tội nghiệp thậm chí chưa thể nói năng gì được, con bé chỉ nằm im ở đó", bà Maliwal cho hay. 

Vụ cưỡng hiếp trên đã làm tăng thêm mức độ khủng khiếp của nạn tấn công tình dục phụ nữ và trẻ em ở Ấn Độ.

Ước tính, gần 11.000 vụ cưỡng hiếp trẻ em tại Ấn Độ được ghi nhận vào năm 2015, theo số liệu gần nhất của Cơ quan Báo cáo Các Vụ Tội phạm Quốc gia. Trung bình, khoảng 3 trẻ em bị hãm hiếp mỗi ngày ở riêng Delhi. Tuy nhiên, thậm chí rất nhiều vụ việc đã không được báo cáo lên chính quyền.

Uỷ ban Liên Hợp quốc về Quyền của Trẻ em năm 2014 cảnh báo, cứ 1 trong 3 nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ là trẻ vị thành niên và đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em rộng rãi ở nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...