Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:46 AM (GMT+7)

"Địa ngục" Đông Ghouta: Ngày chết chóc nhất cướp đi 77 sinh mạng 

authorPhương Đăng (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 06/03/2018 21:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt)  Ít nhất 77 người vô tội đã thiệt mạng trong ngày chết chóc nhất ở "địa ngục" Đông Ghouta (5.3) khi giao tranh vẫn diễn ra vô cùng ác liệt và đẫm máu bất chấp lệnh ngừng bắn trong khu vực. 

   

 "dia nguc" dong ghouta: ngay chet choc nhat cuop di 77 sinh mang  hinh anh 1

Nhiều nạn nhân của tình trạng bạo lực ở Đông Ghouta là trẻ em.

Theo báo Anh The Guardian, bạo lực ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus vẫn tiếp diễn bất chấp sự xuất hiện của một đoàn xe cứu trợ nhân đạo ở khu vực này.

Do chiến sự ác liệt, đoàn xe cứu trợ nhân đạo đã không thể phân phát hàng cứu trợ cho những người dân đang mắc kẹt bên trong Đông Ghouta. 

Trong khi đó, hãng tin Aljazeera cũng mô tả ngày 5.3 là ngày "đẫm máu" nhất trong suốt 16 ngày chiến sự diễn ra liên tục ở vùng ngoại ô Damascus.

 "dia nguc" dong ghouta: ngay chet choc nhat cuop di 77 sinh mang  hinh anh 2

Một thiếu niên Syria đang được bác sĩ cứu chữa sau khi bị thương do giao tranh ở Đông Ghouta.

Theo Aljazeera, lệnh ngừng bắn thường nhật kéo dài trong 5 ngày do Nga đưa ra đã không thể ngăn được tình trạng đổ máu trong khu vực.

Tương tự, Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên ngừng bắn 30 ngày cũng không được các bên tham chiến ở Syria tuân thủ. 

Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) - một tổ chức giám sát có trụ sở ở Anh cho biết, kể từ tối 4.3, chiến sự tại Đông Damascus đã khiến hơn 70 dân thường mất mạng. 

Khu vực có 400.000 người đang mắc kẹt này đã bị bao vây bởi các lực lượng chính phủ kể từ khi các nhóm phiến quân đoạt quyền kiểm soát ở đây vào giữa năm 2013.

Tính đến ngày 5.3, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 40% lãnh thổ ở Đông Ghouta trong suốt nhiều tuần giao tranh dữ dội với phiến quân tại đây.   

Các lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện chiến dịch "Damascus Steel" nhằm giải phóng vùng Đông Ghouta khỏi sự kiểm soát của phiến quân, vốn đã đe dọa cuộc sống của người dân địa phương trong nhiều năm. Chiến dịch diễn ra sau khi các nhóm khủng bố khước từ bất cứ sáng kiến nào để hạ vũ khí và rời khỏi khu vực. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...