Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:38 AM (GMT+7)

Hãm hiếp, giết người ở trung tâm bảo trợ trẻ em gái rúng động Ấn Độ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 24/07/2018 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát ở Đông Ấn Độ đã tiến hành đào bới đất nền tại một trung tâm bảo trợ trẻ em gái sau cáo buộc hơn 40 bé gái bị hãm hiếp và một nạn nhân bị giết hại tại đây.

   

 ham hiep, giet nguoi o trung tam bao tro tre em gai rung dong an do hinh anh 1

Biểu tình phản đối cưỡng hiếp ở Ấn Độ.

Cụ thể cảnh sát đã tiến hành đào bới đất nền trung tâm bảo trợ trẻ em gái ở thành phố Muzaffarpur, bang Bihar hôm 23.7 theo lệnh của tòa án để làm rõ cáo buộc sau khi một bé gái nói rằng, em đã thấy nhân viên trung tâm đánh người đến chết.

"Chúng tôi đang kiểm tra trung tâm để xác định thi thể", Tổng thanh tra cảnh sát Sunil Kumar nói. 

Ông Kumar cho biết các chuyên gia pháp y và cảnh sát đã giám sát việc đào bới đất quanh những điểm được xác định bởi nhân chứng.

Vụ bê bối được đưa ra ánh sáng vào tháng Năm sau khi một viện xã hội có trụ sở tại Mumbai công bố báo cáo chi tiết việc lạm dụng và bóc lột tại trung tâm trên.

Báo cáo dẫn lời các nhân chứng kể lại việc họ bị đối xử tàn tệ trong tay của những người chăm sóc họ.  Giám định y tế cho các bé gái tại trung tâm đã xác nhận có việc hiếp dâm ít nhất 29 trong số các em ở độ tuổi từ 7 đến 17. Số các bé gái còn lại đang đợi kết quả báo cáo giám định. 

Một số bé gái nói các em bị ép phải ngủ khỏa thân với người đứng đầu trung tâm và bị làm dụng trong suốt nhiều tháng.  

Có khoảng 10 người, bao gồm cả các nhân viên nữ của trung tâm và các quan chức phúc lợi trẻ em quận đã bị bắt, cảnh sát trưởng Muzaffarpur Harpreet Singh cho biết. Việm lạm dụng các bé gái tại trung tâm bảo trợ các bé gái của chính phủ đã gây ra sự phẫn nộ dữ dội trong dư luận Ấn Độ. 

Tuy nhiên, việc lạm dụng này không phải là hiếm ở khắp Ấn Độ. Năm ngoái, cảnh sát New Delhi đã cáo buộc các cán bộ trung tâm bảo trợ tiêm oxytocin tăng trưởng cho ít nhất 10 bé gái và quấy rối các nạn nhân tại trung tâm.

Hơn 100 phụ nữ và trẻ em gái cũng bị lạm dụng bởi những người chăm sóc họ ở bang Haryana vào năm 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
55 năm trước, vào ngày 16/10/1964, Trung Quốc thử nghiệm quả bom...