Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:42 AM (GMT+7)

Hàn Quốc ùn ùn đưa xe tăng đến gần biên giới Triều Tiên

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Hàn Quốc đang tập trung pháo binh và đội xe tăng hùng hậu đến gần biên giới Triều Tiên sau khi những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên có dấu hiệu tiếp tục phóng tên lửa, theo DailyStar ngày 6.1.

   

 han quoc un un dua xe tang den gan bien gioi trieu tien hinh anh 1

Hàn Quốc di chuyển xe tăng đến gần biên giới Triều Tiên trong bối cảnh khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng.

Các xe tăng và trực thăng đã được nhìn thấy ở thành phố Paju ở Hàn Quốc, vài ngày sau khi Seoul đề nghị nói chuyện với Triều Tiên trong bối cảnh xung đột về các chương trình vũ khí của họ. Trong số những vũ khí, khí tài quân sự của Hàn Quốc có pháo tự hành K-55.

Đầu tuần này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã làm dấy lên cơn giận của Mỹ bằng cách cảnh báo quốc gia này "nằm trong phạm vi" kho vũ khí hạt nhân của mình, và nút  bấm hạt nhân luôn đặt trên bàn làm việc.

Tổng thống Mỹ giận dữ Donald Trump trả đũa bằng cách nới rộng nút hạt nhân của mình là "lớn hơn và tốt hơn" - làm cho mọi thứ trở nên nguy hiểm hơn.

DailyStar nhận định rằng, Hàn Quốc di chuyển quân đội đến gần biên giới Triều Tiên như một "bài tập thường xuyên".

Trong thông điệp Năm mới đưa ra ngày 1.1 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố "để ngỏ cánh cửa đối thoại" với Seoul và xem xét cử các vận động viên của nước này tham gia tranh tài tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018. Điều này thể hiện sự thay đổi rõ rệt trong thái độ của Bình Nhưỡng sau những căng thẳng liên tiếp trong năm 2017.            

Ngay sau đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  đã hoan nghênh tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời nêu rõ Seoul sẵn sàng đối thoại "bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu và dưới bất kỳ hình thức nào". Seoul hy vọng việc Triều Tiên tham gia Olympic Pyeongchang sẽ giúp giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, từ đó mở đường cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cũng như các cuộc đối thoại sâu rộng hơn giữa Washington và Bình Nhưỡng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...