Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:31 PM (GMT+7)

HQ bắt giữ tàu thứ 2 vận chuyển dầu cho Triều Tiên

authorQuang Minh - CNN Thứ Hai, ngày 01/01/2018 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở thời điểm bị bắt, con tàu chở theo 5.100 tấn dầu và được cho là sẽ tuồn lậu vào Triều Tiên.

   

 hq bat giu tau thu 2 van chuyen dau cho trieu tien hinh anh 1

Tàu Hong Kong bị bắt cách đây ít lâu vì vận chuyển dầu cho Triều Tiên.

Hàn Quốc thông báo vừa bắt được một tàu thứ hai chở dầu trái phép tới Triều Tiên, theo CNN. Đây là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm kiểm soát các hành vi lách lệnh cấm vận của Triều Tiên.

Con tàu mang quốc tịch Panama, được cho là cố tình tuồn dầu vào Triều Tiên. Ở thời điểm bị bắt giữ, trên tàu có 5.100 tấn dầu. Hiện tại, con tàu đã được neo đậu tại cảng Pyeongtaek-Dangjin ở miền tây Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trả lời hãng tin CNN rằng chính quyền nước này đang điều tra vụ việc và “không cung cấp thêm thông tin vì tính chất nhạy cảm của vụ việc”.

“Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ các hoạt động của Triều Tiên. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng hợp tác với các quốc gia khác để đảm bảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc được tuân thủ đầy đủ”, phát ngôn viên Hàn Quốc nói.

Tuần trước, Hàn Quốc thông báo đã bắt giữ tàu Lighthouse Winmore đăng ký tại Hong Kong, đang tìm cách vận chuyển dầu vào Triều Tiên. Lãnh đạo đặc khu Hong Kong nói rằng “đã làm việc với Hàn Quốc và sẽ có biện pháp xử lý phù hợp”.

Sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo hôm 29.11.2017, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết trừng phạt mới nhắm tới Bình Nhưỡng. Nghị quyết này tập trung vào cấm vận dầu mỏ nhập khẩu vào Triều Tiên và gia tăng các biện pháp hạn chế sử dụng lao động Triều Tiên ở nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...