Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:35 PM (GMT+7)

Kẻ huỷ diệt của Mỹ tung vũ khí khủng khiếp để Nga, Trung Quốc lo sợ

authorThế Hiển Thứ Tư, ngày 06/12/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump hi vọng các đối thủ của Mỹ sẽ phải lo lắng sau khi một tàu khu trục chết người mới tung ra kho vũ khí khủng khiếp ngay trong sứ mệnh đầu tiên của mình.

   

 ke huy diet cua my tung vu khi khung khiep de nga, trung quoc lo so hinh anh 1

Tàu khu trục USS Michael Monsoor của Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, tàu khu trục USS Michael Monsoor của Mỹ đã bắn một loạt tên lửa vào Đại Tây Dương như là một phần của cuộc tập trận hải quân cao cấp hôm 5.12.

Các sĩ quan cao cấp cho rằng chiếc tàu dài 186m này sẽ có thể lẻn vào các tàu chiến đối phương và làm chìm xuống mà không bị phát hiện.

Một phát ngôn viên của Hải quân Mỹ cho hay: "Hiện tại nó đang tiến hành thử nghiệm nhà thầu, kiểm tra thân tàu, các bộ phận cơ khí và kỹ thuật của tàu.

Tàu khu trục này được đặt tên theo sĩ quan Hải quân Mỹ Michael Monsoor, người đã bị hi sinh sau khi xả thân cứu những người lính bằng cách lấy thân mình làm lá chắn một quả lựu đạn ở Iraq vào năm 2006. Tàu chiến Zumwalt được sử dụng chủ yếu để thu thập thông tin về hải quân đối phương, duy trì một khoảng cách lớn giữa chúng.

Kết quả của thử nghiệm mới nhất này không được phía Mỹ công bố rộng rãi. Trong khi đó, những thông tin rò rỉ cho biết, tàu lớp Zumwalt có đặc điểm phần mạn cong vào trên đường mép nước, điều này có nghĩa là phần mũi tàu dốc về hướng trung tâm. Ngoài ra, phần thân tàu hình kim tự tháp cũng được áp dụng trên các chiến hạm lớp Zumwalt để tăng khả năng “đánh lừa” radar.

Tàu khu trục lớp Zumwalt có trọng lượng 15.000 tấn. Mỗi tàu khu trục lớp Zumwalt có giá khoảng 4,4 tỉ USD. Tuy nhiên do các vấn đề kỹ thuật gần gây, Lầu Năm Góc đang phải đối mặt với việc cắt giảm số lượng sản xuất tàu khu trục lớp Zumwalt này từ 32 chiếc xuống chỉ còn 3 chiếc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...