Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 17:33 PM (GMT+7)

Kim Jong-un sợ đảo chính quân sự khi đi Singapore gặp Trump  

authorPhương Đăng (theo BI) Thứ Tư, ngày 23/05/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang lo lắng về nguy cơ xảy ra một cuộc đảo chính quân sự hoặc các hành động thù địch chống lại mình trong thời gian ông tới Singapore để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

   

 kim jong-un so dao chinh quan su khi di singapore gap trump   hinh anh 1

Báo Mỹ Washington Post dẫn các nguồn tin thân cận ở Triều Tiên tiết lộ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên thực tế ít lo lắng về việc gặp ông Trump so với những gì có thể xảy ra ở Bình Nhưỡng trong khi ông ở Singapore để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ vào tháng tới. 

Hai khả năng ông Kim Jong-un lo lắng là khả năng đảo chính quân sự hoặc các hành động thù địch chống lại ông. 

Business Insider dẫn lời các chuyên gia cho biết, nguy cơ đảo chính quân sự ở Triều Tiên là điều khiến ông Kim Jong-un phải ra sức củng cố quyền lực trong những năm qua. 

"Khái niệm rằng, ông Kim Jong-un cầm chắc quyền lực của mình về cơ bản là sai. Những người như ông Kim luôn sống trong cảm giác bất an với quyền lực của mình", ông Victor Cha, cựu Giám đốc về Các vấn đề châu Á trong Hội đồng An ninh Quốc gia thời chính quyền George W. Bush bình luận. 

Trong khi đó, Tổng thống Trump ngày 22.5 bày tỏ quan ngại về việc hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên dự kiến vào ngày 12.6 tới có thể bị hoãn vì sự thay đổi thái độ của Bình Nhưỡng những ngày gần đây. 

"Có một nguy cơ lớn rằng nó sẽ không diễn ra. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không diễn ra mà có thể là không diễn ra vào ngày 12.6", ông Trump nói về hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...