Thứ Tư, ngày 19/12/2018 03:25 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên tỉ phú giàu nhất TQ không phải là đại gia bất động sản

authorQuang Minh – Top News Thứ Hai, ngày 22/01/2018 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị trí giàu nhất ở Trung Quốc không còn thuộc về một ông chủ ngành bất động sản như thường lệ.

   

 lan dau tien ti phu giau nhat tq khong phai la dai gia bat dong san hinh anh 1

CEO Mã Hóa Đằng của tập đoàn Tencent.

Cách đây ít ngày, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ công bố danh sách cập nhật những người giàu nhất Trung Quốc. Trong danh sách này, cái tên chiếm vị trí số một đã không phải là một ông chủ ngành bất động sản như tỉ phú Vương Kiện Lâm mà là một tỉ phú công nghệ.

Mã Hóa Đằng, CEO của tập đoàn Tencent đang nắm trong tay hơn 50 tỉ USD và là người Trung Quốc giàu nhất thế giới hiện nay. Ông chỉ còn kém 900 triệu USD nữa để vượt qua tỉ phú Sergey Brin của hãng công nghệ Google.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tỉ phú Mã vẫn đứng thứ 14 trong danh sách. Tuy nhiên, phiên giao dịch mới đây đã giúp ông Mã có thêm 500 triệu USD. Đây cũng là lần đầu tiên ông Mã tăng số tiền kỉ lục tới vậy trong tài khoản.

Cổ phiếu của tập đoàn Tencent ở sàn chứng khoán Hong Kong cũng tăng 1,03% lên mức 447,8 đô-la Hong Kong. Hiện nay, ông Mã đang nắm giữ hơn 800 triệu cổ phiếu của tập đoàn Tencent.

Tencent là tập đoàn truyền thông, dịch vụ giải trí, internet và di động hàng đầu Trung Quốc. Mạng xã hội WeChat của tập đoàn này có hơn 1 tỉ khách hàng thường xuyên. Tháng 11 vừa rồi, công ty được định giá 523 tỉ USD, hơn Facebook 1 tỉ USD. Công ty này cũng vượt qua Alibaba để trở thành “đại gia” đầu tiên cán mốc 500 tỉ USD về giá trị thị trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...