Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:46 AM (GMT+7)

Mỹ báo động vì tên lửa siêu thanh của Nga

authorSputnik Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang ngày càng tụt hậu so với Nga trong cuộc chạy đua công nghệ để phát triển tên lửa siêu thanh, Washington Free Beacon nhận xét, dẫn nguồ từ một nghiên cứu của Không lực Mỹ.

   

 my bao dong vi ten lua sieu thanh cua nga hinh anh 1

"Trung Quốc và Nga đã tiến hành thử nghiệm các trang bị cơ động tốc độ cao hiện thân là mối đe dọa với lực lượng Mỹ ở các căn cứ tiền tiêu và thậm chí cả tại phần lục địa Mỹ", tài liệu cho biết.

Các cuộc đua tranh xoay quanh sáng chế tên lửa siêu thanh, rất thích hợp để giáng đòn tấn công hạt nhân và thông thường,  báo nhận xét. Những đầu đạn như vậy có khả năng bay ở vận tốc nhanh hơn năm lần so với tốc độ âm thanh và có thể cơ động chọc thủng những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có. Chuyên viên Mark Lewis nhận xét rằng các vũ khí mới của Matxcơva có khả năng điều chỉnh cả cái nhìn của giới quân sự Mỹ.

"Tấn công và phòng thủ là hai mặt của một đồng xu. Cũng giống như thời Chiến tranh Lạnh, công cụ đáng tin cậy duy nhất là vũ khí siêu thanh có thể trở thành mối đe dọa của cuộc phản công đối xứng",  báo dẫn lời chuyên viên Lewis.

Theo đánh giá của ông Boris Obnosov Tổng Giám đốc tập đoàn Nga "Trang bị tên lửa chiến thuật", vũ khí siêu thanh có thể xuất hiện ở Nga vào đầu thập niên tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...