Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:05 PM (GMT+7)

Nga đáp trả việc châu Âu đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao

authorHằng Phạm Thứ Ba, ngày 27/03/2018 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chúng tôi bày tỏ sự phản đối kiên quyết liên quan đến việc một số các nước-thành viên EU và NATO thông qua quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

   

 nga dap tra viec chau au dong loat truc xuat cac nha ngoai giao hinh anh 1

Moscow xem việc động thái trên như một bước đi không hữu nghị và không đáp ứng được các nhiệm vụ và phục vụ cho việc xác định nguyên nhân và tìm ra những kẻ có tội trong vụ rắc rối xảy ra ngày 4.3.2018 tại thành phố Solsbery.

Hành động khiêu khích có tính chất đoàn kết khét tiếng này với Moscow của các nước bị chính quyền Anh Quốc chi phối trong cái gọi là “vụ việc nhà Skripal” và không kịp tìm hiểu giải quyết trong hoàn cảnh việc xảy ra, là sự tiếp diễn của đường lối có tính chất đối đầu đối với tình hình đang leo thang.

Trong khi đưa ra những cáo buộc vô căn cứ đối với Liên bang Nga mà thiếu giải thích sự việc đã diễn ra và từ chối sự phối hợp hành động cụ thể, chính quyền Anh Quốc trên thực tế đã theo đổi quan điểm có tính định kiến, đầy thiên vị và giả tạo. Đây là nói về việc xâm hại đến tính mạng của các công dân Nga trên lãnh thổ Anh Quốc.

Phía Nga, cho dù đã nhiều lần đề nghị với London vẫn không hề có bất kỳ thông tin nào về việc này. Các đồng minh của Anh Quốc cũng không có các thông tin dữ liệu khách quan và được tận dụng hết – những nước này đang theo đuổi một cách mù quáng nguyên tắc thống nhất Châu Âu-Đại Tây Dương làm tổn hại đến sự hợp lý hợp tình, các chuẩn mực trong đối thoại văn minh liên quốc gia và những nguyên tắc luật pháp quốc tế.

"Điều tất nhiên là bước đi không hữu nghị nêu trên của một nhóm nước không thể diễn ra mà không để lại dấu vết và chúng tôi sẽ phản ứng lại bước đi này", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...