Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:39 PM (GMT+7)

Nga, Trung Quốc phát triển siêu vũ khí khiến vũ khí Mỹ quay về thời đồ đá?

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự phát triển công nghệ vũ trụ ở Nga và Trung Quốc đang đe dọa sức mạnh quân sự của Mỹ, tờ Daily Star của Anh viết.

   

 nga, trung quoc phat trien sieu vu khi khien vu khi my quay ve thoi do da? hinh anh 1

Lầu Năm Góc sợ rằng vũ khí chống vệ tinh hiện đại mà Nga và Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm có thể vô hiệu hóa các vệ tinh quân sự Mỹ và gạt quân đội Mỹ về quá khứ xa xưa,  tờ báo khẳng định.

Đại tá Rick Zellman, chỉ huy Lữ đoàn Vũ trụ số 1 Lực lượng Vũ trang Mỹ cho rằng, đòn giáng vào mạng lưới vệ tinh Mỹ gây phức tạp nghiêm trọng cho hoạt động của quân đội.

 nga, trung quoc phat trien sieu vu khi khien vu khi my quay ve thoi do da? hinh anh 2

"Cơ cấu quyền lực của chúng ta được xây dựng trên giả định rằng chúng ta sở hữu GPS và các liên lạc vệ tinh",  đại tá này cho biết.

Theo ông, bị tước những phương tiện này quân đội Mỹ sẽ phải "quay trở lại kỷ nguyên công nghiệp", khi thành công quân sự được xác định bằng sự vượt trội về số lượng trước đối phương.

Tờ báo cho biết, Mỹ nhận được khoảng 80% các số liệu trinh sát từ vệ tinh, vốn có thể bị vô hiệu hóa ngay trong không gian.

Ấn phẩm cũng trích dẫn ý kiến ​​của chuyên gia quân sự Peter Singer: "nếu các cường quốc trên thế giới bước vào cuộc chiến trên Trái đất trong thế kỷ 21, các trận chiến của họ sẽ vươn tới vũ trụ."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...