Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:46 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Đức tiết lộ biệt tài của quân đội Putin ở Syria

authorĐình Dương (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 05/12/2017 21:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự can thiệp quân sự của Nga năm 2015 đã từng bước thay đổi động lực của cuộc nội chiến ở Syria, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhận xét khi phát biểu tại diễn đàn Berlin về chính sách đối ngoại do Quĩ mang tên Korber tổ chức.

   

 ngoai truong duc tiet lo biet tai cua quan doi putin o syria hinh anh 1

Binh lính quân đội Syria.

"Can thiệp quân sự của Nga năm 2015 đã từng bước làm thay đổi động lực của cuộc nội chiến ở Syria, làm ổn định chế độ Assad bằng phương tiện quân sự",  Ngoại trưởng Đức cho biết.

"Chúng ta thấy Nga… ở mức độ đáng kể sẽ quyết định tương lai chính trị thời hậu chiến của Syria, vì những người khác đã không làm được điều đó",  ông Sigmar Gabriel phát biểu.

Ông Gabriel nói Nga vẫn là một người hàng xóm của Châu Âu rất có ảnh hưởng, an ninh và ổn định trên lục địa này chỉ có thể đạt được cùng với Nga.

"Nga vẫn là một láng giềng của châu Âu và là một láng giềng rất có ảnh hưởng, như ví dụ của Syria cho thấy. Sự an ninh và ổn định trong tương lai dài hạn chỉ có thể là cùng với Nga thay vì chống lại Nga. Bên cạnh đó, nguy cơ phổ biến vũ khí hạt nhân chỉ đạt được cùng với sự tham gia của Mỹ, Nga và Trung Quốc,"  Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh.

Tuy nhiên, khác với quan điểm này, Lầu Năm Góc hôm nay cũng đã từ chối bình luận tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc lãnh thổ Syria phía đông sông Euphrates sắp được giải phóng nhưng chỉ rõ họ coi việc này là công lao lớn của mình chứ không phải của Nga.

"Chế độ Syria và Liên bang Nga đã không bày tỏ tiếp cận nghiêm túc hoặc cam kết để đánh tan khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Họ chỉ thực hiện một số chiến dịch chống lại IS và đa số lãnh thổ của Syria va Iraq đã được giải phóng do nỗ lực của Liên minh toàn cầu và các đối tác của nó. Liên minh toàn cầu sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tại Syria và hỗ trợ lực lượng địa phương để kết thúc sự đánh tan của IS và ổn định lãnh thổ đã được giải phóng, điều này sẽ cho phép những người tị nạn Syria và người lánh nạn trong nước trở về nhà của họ",  đại diện Lầu Năm Góc Erik Pehon cho Sputnik biết.

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng buổi họp đầu tiên của các đại biểu Ủy ban Quản lý các Vùng Đông Ephrata đã được tổ chức. Đại diện của nhóm quân đội Nga tại Syria đã được mời dự. Tại cuộc họp, đại diện của người Kurd tuyên bố rằng các nhóm Kurd sẵn sàng đảm bảo sự an toàn của quân đội Nga ở bờ Đông của Euphrates.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...