Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:11 AM (GMT+7)

Phát hiện hình ảnh lạ ở Triều Tiên

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 09:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tiếp theo sau khi những hình ảnh sốc nổi lên tại một trong những cơ sở tên lửa chính của nước này.

   

 phat hien hinh anh la o trieu tien hinh anh 1

Đầu tuần này, nhà lãnh đạo hiếu chiến Kim Jong Un đã làm dấy lên cơn giận của Mỹ bằng cách cảnh báo quốc gia này "nằm trong phạm vi" kho vũ khí hạt nhân của mình, và nút bấm hạt nhân luôn đặt trên bàn làm việc của ông Kim. Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp trả bằng tuyên bố nút bấm hạt nhân của ông "lớn hơn và tốt hơn".

Kể từ sau vụ thử tên lửa Hwasong-15 hồi cuối tháng 11.2017, nhà lãnh Kim Jong Un , hình ảnh mới nhất từ vệ tinh đang cho thấy Triều Tiên chuẩn bị cho một vụ phóng mới.

 phat hien hinh anh la o trieu tien hinh anh 2

Theo trang mạng 38 North, có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy một tên lửa mới đang được xếp hàng tại Sohae, một điểm xuất phát của Triều Tiên. Các báo cáo trước đó cho rằng Triều Tiên có thể phóng vệ tinh quan sát Trái đất Kwangmyongsong-5 mới của mình.

Những thông tin này xuất hiện sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc lần đầu tiên sau hơn hai năm đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán chính thức vào ngày 9.1 tới.

Trong khi đó, ngày 5.1, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố hành động quân sự cứng rắn với Triều Tiên vẫn là một lựa chọn nếu các nỗ lực ngoại giao không khiến Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi việc sở hữu vũ khí hạt nhân.   Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, khi được đề nghị bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sở hữu "nút bấm hạt nhân" lớn và mạnh hơn bất kỳ vũ khí nào mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ huy, Ngoại trưởng Tillerson cho rằng Triều Tiên hiểu được kiểu nói khoa trương đó.

Ông chỉ rõ: "Tôi nghĩ rằng những lời khoa trương mà Triều Tiên hiểu rõ là mục tiêu của chúng tôi và Tổng thống Trump rất rõ ràng, là để đạt được việc phi hạt nhân hóa thông qua các nỗ lực ngoại giao, thì các nỗ lực ngoại giao này phải được hậu thuẫn bằng giải pháp quân sự mạnh mẽ nếu cần thiết. Nhưng đó không phải là lựa chọn đầu tiên".  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...