Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:51 AM (GMT+7)

Putin cảnh cáo Ukraine chớ dại tấn công Donbass 

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tông thống Nga Putin vừa tái khẳng định cam kết hỗ trợ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, cảnh báo Ukraine chớ dại tấn công vào khu vực, theo RT. 

   

 putin canh cao ukraine cho dai tan cong donbass  hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, bất cứ động thái nào làm leo thang cuộc xung đột ở Đông Nam Ukraine sẽ "gây ra thiệt hại to lớn" đồng thời khẳng định thêm rằng, Moscow sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, hãng tin RT đưa tin. 

Ông Putin tuyên bố như vậy trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga chiều 7.6. Nhà báo kiêm nhà văn nga Zakhar Prilepin, hiện đang là cố vấn tự nguyện cho người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk ở Donbass đã hỏi Tổng tống rằng, liệu có khả năng quân đội Ukraine sẽ phát động cuộc tấn công nhắm vào vùng Donbass trong thời điểm World Cup 2018 ở Nga khai mạc hay không.

Tổng thống Putin trả lời rằng, cá nhân ông hy vọng điều này sẽ không xảy ra đồng thời nhấn mạnh một động thái như vậy sẽ "gây thiệt hại to lớn cho nhà nước Ukraine". Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, không gì có thể đe dọa người dân Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng .

 putin canh cao ukraine cho dai tan cong donbass  hinh anh 3

Dân làng Gorlovka ở Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng

"Không thể đe dọa người Donbass. Chúng tôi đã thấy cách họ chịu tất cả những khó khăn, chúng tôi đã hỗ trợ họ và sẽ tiếp tục làm điều đó", ông Putin nhấn mạnh.​​​​​​​

Trước đó, đầu tuần này, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng là Aleksandr Zakharchenko cáo buộc, Ukraine sẽ lợi dụng World Cup để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn vào Donbass.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...