Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 20:35 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/12/2017 10:30 AM (GMT+7)

Quân đội Mỹ nhận thêm trực thăng "Rắn độc" có hỏa lực cực mạnh

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Vào ngày 19.12 vừa rồi, Phi đội Trực thăng Tấn công hạng nhẹ số 367 của Thủy quân Lục chiến Mỹ đã tiếp nhận 3 chiếc trực thăng tấn công "Rắn độc" AH-1Z. Đây là phiên bản nâng cấp của AH-1W, được trang bị nhiều tính năng mới mà hiện đại.

   

AH-1Z có thể mang theo 16 tên lửa Hellfire – gấp đôi so với người tiền nhiệm AH-1W. Không chỉ có hỏa lực mạnh hơn, loại trực thăng mới còn có hệ thống điện tử và cảm biến được cập nhật, giúp cho các phi đội ở Căn cứ Thủy quân Lục chiến tại Hawaii vươn tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 quan doi my nhan them truc thang "ran doc" co hoa luc cuc manh hinh anh 1

Trực thăng tấn công "Rắn độc" AH-1Z

 “AH-1Z sẽ thay thế AH-1W vốn được phát triển từ những năm 80”, đại úy Thủy quân Lục chiến Julian Tucker cho biết. “Một số thay đổi lớn bao gồm khả năng mang nhiên liệu và vũ khí nhiều hơn cũng như việc nhận biết môi trường xung quanh tốt hơn.”

AH-1Z sẽ được trang bị 1 hệ thống cảm biến tháp pháo mới, giúp trực thăng nhận biết các mối đe dọa ở khoảng cách xa hơn trước. Không chỉ có vậy, hệ thống này tạo ra tầm nhìn có chiều sâu hơn, cho phép các phi công dễ dàng “khóa” mục tiêu.

Ngoài nâng cấp về tính năng, hệ thống hiện thị cũng được chuyển sang dạng màn hình kính, thay cho các đồng hồ kiểu cũ. Tuy các phi công sẽ mất thời gian để làm quen giao diện điều khiển mới, các thay đổi này sẽ là cần thiết để nâng cao năng lực chiến đấu của các phi đội trực thăng tấn công.

Theo Mai Đại (wearethemighty)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
Siêu núi lửa Yellowstone được mệnh danh là "bom hẹn giờ khủng khiếp...
Khương Bảo Hồng (Jiang Baohong), cựu phó thị trưởng thành phố Vũ...