Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:04 PM (GMT+7)

Quốc gia muốn mở nhà thổ để gái mại dâm không phải đứng đường

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quốc gia ở châu Âu cân nhắc khả năng cho phép mở nhà thổ, như một trong những động thái nhằm bảo vệ và quản lý gái mại dâm được tốt hơn.

   

 quoc gia muon mo nha tho de gai mai dam khong phai dung duong hinh anh 1

Quốc gia muốn mở nhà thổ để gái mại dâm không phải ra đường.

Tờ Daily Star hé lộ điều luật mới cho phép mở nhà thổ ở Anh sẽ được các nhà lập pháp Anh cân nhắc vào tháng tới, sau một thời gian dài thăm dò ý kiến.

Chính phủ Anh quyết định chi 150.000 bảng để nghiên cứu sâu rộng về tình hình mại dâm trên đường phố, trên mạng internet và các vấn đề phức tạp liên quan như nạn buôn bán người.

Quá trình nghiên cứu dự kiến kéo dài đến hết năm 2018, bản báo cáo chi tiết được công bố vào đầu năm 2019. Các nhà lập pháp Anh sẽ dựa vào đó để quyết định xem liệu có cho phép mở nhà thổ hay không.

Luật pháp Anh hiện tại cho phép hoạt động mại dâm nhưng người dân không được mở nhà thổ. Đó là lý do gái mại dâm Anh phải thường xuyên ra đứng đường, đối mặt với nhiều mối đe dọa. Từ năm 1990-2015, 152 gái mại dâm Anh bị giết hại dã man.

 quoc gia muon mo nha tho de gai mai dam khong phai dung duong hinh anh 2

Gái mại dâm Anh dễ bị tấn công vì buộc phải làm việc độc lập và tránh xa nơi có cảnh sát.

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Anh cho biết: “Chính phủ ưu tiên việc bảo vệ gái mại dâm khỏi bị lạm dụng, bị đe dọa. Chúng tôi gần thêm thông tin về tình trạng mại dâm ở Anh và xứ Wales, đó là lý do cấp tiền cho nghiên cứu này”.

Chính phủ Anh muốn xác định xem ai đang bị đe dọa bởi mại dâm và ai là người thu lời lớn từ hoạt động này.

Theo Daily Star, vì không có hoạt động tập trung do chính quyền đứng ra tổ chức, nhiều gái mại dâm Anh phải làm việc ở những nơi tránh xa cảnh sát, họ làm việc độc lập, dẫn đến nguy cơ bị tấn công gia tăng.

Nếu điều luật được thông qua thì đây là lần đầu tiên Anh lắng nghe tiếng nói của gái mại dâm. Ước tính hiện có 72.800 gái mại dâm hành nghề ở Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...