Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:53 PM (GMT+7)

Tiết lộ những nước có quân đội hùng mạnh nhất thế giới đến năm 2030

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 29/03/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ binh Trung Quốc thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tế, ngoài ra, khác với hàng không và hải quân, lực lượng này được chi ngân sách ít hơn, chuyên gia quân sự Robert Farley đánh giá.

   

 tiet lo nhung nuoc co quan doi hung manh nhat the gioi den nam 2030 hinh anh 1

Quân đội Mỹ.

Đến năm 2030, Mỹ, Nga, Pháp, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có các quân đội mạnh nhất thế giới. Điều này được chuyên gia quân sự Robert Farley viết trong bài báo trong The National Interest.

Theo ông Farley, quân đội Mỹ sẽ vẫn là "tiêu chuẩn vàng" của thế giới trong 12 năm tới. Kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Lầu năm góc đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động chiến đấu, kể cả ở Iraq và Afghanistan. Đồng thời, chuyên gia lưu ý, người Mỹ có ngân sách quân sự và đội máy bay không người lái nhiều nhất trên thế giới. Điều đó cho phép họ thu thập thông tin tình báo chính xác và tấn công thành công.

Lực lượng vũ trang Nga đã trải qua giai đoạn khó khăn sau khi Liên Xô sụp đổ. Ông Farley viết rằng nhờ ngân sách hợp lý, quân đội Nga, đặc biệt là các đơn vị đặc nhiệm đã được hồi sinh và bây giờ "có quy mô và trình độ khiến hàng xóm lo ngại."

 tiet lo nhung nuoc co quan doi hung manh nhat the gioi den nam 2030 hinh anh 2

Ông Farley nói: "Quân đội Nga sẽ vẫn là thế lực đáng sợ vào năm 2030, tuy sẽ gặp các  vấn đề nghiêm trọng. Tiếp cận công nghệ trong tương lai có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với đội quân này".

Ngoài ra, bài viết cho biết rằng ở châu Âu, chỉ có nước Pháp duy trì được lực lượng quân sự mạnh mẽ.

Bộ binh Trung Quốc thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tế, ngoài ra, khác với hàng không và hải quân, lực lượng này được chi ngân sách ít hơn, Robert Farley viết. Đồng thời, ông lưu ý rằng Bắc Kinh có "nhân lực thực tế không giới hạn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...