Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:54 PM (GMT+7)

Tin thế giới hôm nay: 12.000 lính Mỹ, chiến đấu cơ tiến sát Triều Tiên

authorThanh Minh Thứ Hai, ngày 04/12/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn máy bay chiến đấu và binh lính quân đội Mỹ đang ở rất sát Triều Tiên khi tham gia cuộc tập trận thường niên với quân đội Hàn Quốc chuẩn bị tập dượt cho tình huống chiến tranh thế giới 3 bùng phát.

   

 tin the gioi hom nay: 12.000 linh my, chien dau co tien sat trieu tien hinh anh 1

Cuộc tập trận giữa Mỹ- Hàn Quốc khiến dư luận quan tâm bởi có đến 230 máy bay và 12.000 lính Mỹ tham gia.

Không quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận chung quy mô lớn kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của của hơn 230 máy bay cùng khoảng 12.000 binh sĩ, trong đó có hàng chục máy bay chiến đấu tàng hình, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên. 

Cuộc tập trận mang tên Vigilant Ace diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Triều Tiên phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và tuyên bố hoàn thiện sức mạnh hạt nhân của mình. Mặc dù đã được lên kế hoạch trước khi Triều Tiên phóng tên lửa, nhưng cuộc tập trận này đang thu hút sự chú ý đặc biệt của báo giới do có quy mô lớn nhất từ trước tới nay,

Một thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận lần này nhằm mục đích tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa hai bên trong mọi điều kiện thời tiết và thời gian. Cuộc tập trận được tiến hành với nhiều kịch bản, như mô phỏng tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu hạt nhân và tên lửa giả định của Triều Tiên.

Một số trang thiết bị vũ khí hiện đại tham gia tập trận khủng lần này có máy bay ném bom F-22, máy bay ném bom B-1B Lancer, máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growler và máy bay chiến đấu F-15C và F-16.

Không quân Mỹ cho biết: "Cuộc tập trận không quân thực tế được thiết kế để tăng cường khả năng tương tác giữa quân Mỹ và Hàn Quốc và tăng cường hiệu quả chiến đấu của cả hai quốc gia."

Những nỗi sợ hãi hạt nhân đã trở lại khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 mới nhất vào tuần trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...