Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:22 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Trump tiết lộ bất ngờ về cuộc gọi chủ động của Triều Tiên

authorTiểu Đào (Theo CNN) Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào tối hôm qua (3.3), Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ rằng Triều Tiên đã chủ động đề nghị đối thoại với Mỹ.

   

 tin the gioi: trump tiet lo bat ngo ve cuoc goi chu dong cua trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Trump và phu nhân Melania dự buổi tiệc CLB Gridiron

“Một vài ngày trước, họ gọi cho tôi và nói ‘chúng tôi muốn nói chuyện’”, ông Trump tiết lộ trong buổi tiệc CLB Gridiron. “Và tôi nói ‘chúng ta sẽ nói chuyện nhưng các anh phải từ bỏ hạt nhân’. Giờ hãy chờ xem việc gì sẽ xảy ra nhé”.

Ngoài ra, chính ông Trump cũng cho biết thêm: “Có thể những điều tốt đẹp đang đến. Tôi mong rằng nó là sự thật. Tôi rất nghiêm túc với việc này và mong nó là sự thật. Chúng sẽ sớm biết kể quả, sẽ sớm đối thoại và sẽ sớm thấy liệu có gì đó khả quan không. Đây là 1 vấn đề kéo dài đáng lẽ phải giải quyết từ rất lâu rồi”.

Hiện tại, các quan chức Nhà Trắng vẫn chưa có động thái xác nhận nào về tuyên bố trên của ông Trump. Trước đó, Washington cũng khẳng định rằng, điều kiện tiên quyết để đối thoại là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và bất cứ nỗ lực đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington-Seoul đều phải dẫn đến điều kiện này.

Vào hồi tháng trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã “suýt” gặp gỡ các đoàn đại biểu Triều Tiên tham dự Olympic Mùa đông, trong đó có cả cô Kim Yo-jong – em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng đã bất ngờ hủy cuộc đối thoại hiếm hoi này vào phút cuối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...