Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:31 PM (GMT+7)

Tình báo Mỹ, Hàn Quốc tiết lộ bí mật sức khoẻ Kim Jong Un

authorĐình Dương Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhóm tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đã điều tra về sức khoẻ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cho rằng, ông Kim đang đối mặt với một loạt vấn đề về sức khỏe. 

   

 tinh bao my, han quoc tiet lo bi mat suc khoe kim jong un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Harry Kazianis, phụ trách mảng nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm lợi ích quốc gia nêu rõ: "Sức khỏe của ông Kim Jong Un là vấn đề mà cộng đồng tình báo của chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu. Có nhiều tin đồn rằng ông Kim có thể đã trải qua một cuộc phẫu thuật tạo hình và cố ý tăng cân để có ngoại hình giống hơn với ông nội của mình, nhà lãnh đạo lập quốc của Triều Tiên, và thu hút thêm sự ủng hộ". 

Còn ông Eric Yoon, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập kênh Television Korea 24 nhận định: "Ông Kim Jong Un đã tăng cân nhiều và việc này được cho là sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, như bệnh tim và cao huyết áp. Ông Kim thường thích uống rượu và hút thuốc.

Tháng 10.2014, ông Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng và truyền thông trong 2 tháng do bị viêm khớp chân. Tuy nhiên, sức khỏe của ông được giữ bí mật tuyệt đối do nguy cơ xảy ra nổi loạn tại Triều Tiên".

Theo ông Bruce Klingner - nhà nghiên cứu cấp cao về khu vực Đông Bắc Á thuộc Trung tâm nghiên cứu châu Á của Qũy Di sản, tình hình sức khỏe có thể tác động tới quá trình quyết sách của một lãnh đạo nước ngoài và việc người này chết hoặc suy yếu có thể gây ra bất ổn trong nước cùng những hậu quả tiềm tàng đối với những lợi ích của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...