Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 20:32 PM (GMT+7)

Tổng thống Assad cảnh báo về chiến tranh thế giới mới giữa Nga-Mỹ

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Syria Bashar al-Assad lên án những hành động của Tổng thống Donald Trump khi ông cảnh báo về một "cuộc chiến tranh thế giới mới" có thể diễn ra giữa Mỹ và Nga. 

   

 tong thong assad canh bao ve chien tranh the gioi moi giua nga-my hinh anh 1

Tổng thống Syria Assad.

Theo Express, mặc dù nhấn mạnh nguy cơ nổ ra "một cuộc chiến tranh thế giới mới", ông Bashar al-Assad kịch liệt phủ nhận rằng "chiến tranh thế giới thứ 3" sẽ nổ ra ở Syria.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Assad được hỏi: "Ông có lo lắng về việc chiến tranh thế giới thứ 3 có thể nổ ra ở Syria không?"

Nhà lãnh đạo Syria trả lời: "Không, vì một lý do. Thật may vì Nga có giới lãnh đạo rất khôn ngoan và họ biết rằng, chương trình nghị sự của Mỹ là nhằm tạo ra xung đột. Có lẽ đó sẽ không phải là một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Nhưng nó là một cuộc chiến tranh thế giới, có thể diễn ra theo một cách khác, không giống như cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai. Có lẽ đây không phải là một cuộc chiến tranh hạt nhân nhưng chắc chắn đó không phải là một cuộc chiến tranh lạnh. Đó là một cuộc chiến lớn hơn Chiến tranh Lạnh nhưng nhỏ hơn một cuộc chiến tranh thế giới toàn diện". 

Ông Assad cũng cáo buộc rằng, chính quyền Donald Trump đã thực hiện một chiến dịch nhằm nỗ lực "tạo ra một cuộc xung đột" với Moscow.   

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ không phải chứng kiến bất cứ cuộc xung đột trực tiếp nào giữa các siêu cường này vì khi đó mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát đối với phần còn lại của thế giới", Tổng thống Syria nói và nhấn mạnh thêm rằng, với sự khôn ngoan của người Nga, chúng ta có thể tránh nguy cơ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...