Thứ Tư, ngày 29/01/2020 03:39 AM (GMT+7)

Vụ 39 thi thể trong xe ở Anh: 'Dấu tay đẫm máu' trên cửa container

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Anh cho biết, họ phát hiện các "dấu tay đẫm máu" in khắp container và những người di cư chỉ mặc rất ít quần áo.

   

 vu 39 thi the trong xe o anh: 'dau tay dam mau' tren cua container hinh anh 1

Các nhà chức trách Anh kiểm tra phía ngoài container.

39 người di cư bị phát hiện chết trong một thùng container có thể lạnh đến -25 độ C trên đường đến Vương quốc Anh đã để lại những "dấu tay đẫm máu" trên cửa và tường của cỗ "quan tài di động", theo Daily Mail. Điều này cho thấy, những người trốn trong container có thể đã đập tay dữ dội vào cửa và thùng container với mong muốn được giải thoát ra ngoài.

Các nguồn tin hiện cũng tiết lộ, thi thể của những người di cư được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân hoặc mặc quần áo rất ít khi được phát hiện vào thứ Tư (23/10) tại Purfleet, Essex, Anh.

"Những người ở gần cửa nhất bị sùi bọt mép và đang ở giai đoạn đầu co cứng tử thi (giai đoạn sau cái chết khi các khớp xương trở nên cứng và khó dịch chuyển. Co cứng tử thi ở người diễn ra sau 3-4 giờ và đạt cứng hoàn toàn sau 12 giờ rồi dần dần giảm đi sau 24 giờ tính từ thời điểm chết)", nguồn tin giấu tên cho biết..

"Phát hiện máu ở xung quanh một số thi thể và trên sàn container. Các nạn nhân có thể đã tự làm mình và những người khác bị thương trong nỗ lực tuyệt vọng để cố thoát ra ngoài. Có những dấu tay máu dọc theo cánh cửa, họ có lẽ đã đập mạnh vào đây để xin giúp đỡ. Các nạn nhân mặc ít quần áo, một số người trong tình trạng khỏa thân", nguồn tin nói thêm. 

Nguồn tin nhận định, việc các thi thể ở giai đoạn đầu co cứng cho thấy hầu hết nạn nhân đã chết khi tài xế người Bắc Ireland Mo Robinson nhận container tại cảng Purfleet lúc 1h05 ngày 23/10. Trước đó, container khởi hành từ cảng Bỉ Zeebrugge bằng phà Clementine vào lúc 15h ngày 22/10. Nó cập cảng Purfleet ở Anh lúc 0h30 sáng 23/10.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát Anh vừa bắt thêm một người đàn ông Bắc Ireland 48 tuổi vì bị nghi tham gia vào đường dây buôn người và tội ngộ sát. Trước đó, cặp vợ chồng Joanna Maher, 38 tuổi và chồng Thomas, cũng 38 tuổi, đến từ Warrington - chủ sở hữu chiếc xe tải đã bị bắt vì những tội danh tương tự. Tài xế Mo Robinson vẫn đang bị tam giam để phục vụ công tác điều tra. 

Ban đầu, các nhà chức trách Anh nghi ngờ 39 người di cư là công dân Trung Quốc. Tuy nhiên đến nay họ đang điều tra nghi vấn có cả những người nước ngoài khác trong container

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người...