Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 04:03 AM (GMT+7)

Vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc: Tình hình mới nhất của nạn nhân

authorTrà My - NY Post Thứ Ba, ngày 27/03/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Anh vừa công bố thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

   

 vu cuu diep vien nga bi dau doc: tinh hinh moi nhat cua nan nhan hinh anh 1

Sergei Skripal (trái) và con gái Yulia Skripal (phải) bị đầu độc ở Anh hôm 4.3

Cựu điệp viên Nga và con gái của ông “có thể không bao giờ hồi phục hoàn toàn” sau khi bị đầu độc ngày 4.3, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết ngày hôm qua.

Sergei Skripal, 66 tuổi, và con gái Yulia Skripal, 33 tuổi, bị phát hiện bất tỉnh trên ghế công cộng ở Salisbury, nước Anh vào ngày 4.3.

Tuần trước, các quan chức Anh cho biết hai cha con bị tổn thương não lâu dài, vẫn trong tình trạng ổn định nhưng nguy kịch.

Ngày 26.3, bà May nói với Hạ Nghị viện Anh rằng tình trạng của hai cha con Skripal “nhiều khả năng không thay đổi trong tương lai gần và họ có thể không bao giờ hồi phục hoàn toàn”.

Bà May thêm rằng 130 người ở Salisbury có thể đã bị phơi nhiễm với chất độc này. Hơn 50 người đã được kiểm tra tại các bệnh viện.

Theo tờ Buzzfeed News, bà May nói: “Điều này cho thấy sự man rợ của hành động này, và sự nguy hiểm mà hàng trăm công dân vô tội ở Salisbury có thể phải đối mặt".

Sĩ quan cảnh sát đầu tiên đến hiện trường vụ đầu độc là một trong những người bị phơi nhiễm với chất độc. Tuy nhiên, anh đã được xuất viện vào tuần trước.

Nước Anh cáo buộc Nga đầu độc hai cha con Skripal bằng chất độc Novichok của Nga. EU và Mỹ cũng tin rằng Nga đứng sau cuộc tấn công. Skripal từng là đại tá tình báo Nga nhưng bị cáo buộc hoạt động như một điệp viên nhị trùng cho tình báo Anh từ giữa thập niên 1990 tới đầu thập niên 2000.

Ngày 26.3, Mỹ cũng trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle như một hành động trả đũa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...