Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:23 PM (GMT+7)

Bày tỏ bức xúc, 500 học sinh cùng trường đồng loạt nghỉ học

authorNguyễn Quý Thứ Hai, ngày 25/03/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cùng một ngày (25.3), gần như tất cả học sinh (trên 500 em) của Trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đã đồng loạt tự ý nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được các em đưa ra là do bức xúc phải chuyển sang cơ sở học mới.

   

Vào cả 2 ca học sáng và chiều nay (25.3), nhiều phụ huynh học sinh của Trường THPT Tiên Yên thấy con mình sách cặp trở về, không theo giờ học ở lớp như thời khóa biểu. Nhiều học sinh tỏ ra chán nản, lo lắng khi kỳ thi học kỳ và tốt nghiệp sắp tới gần.

Thông tin với Dân Việt, một học sinh lớp 10A1 Trường THPT Tiên Yên, cho biết: “Hôm nay, lớp em chỉ còn 10 bạn ở lại lớp học (sĩ số 37). Lý do chúng em bức xúc là vì mất rất nhiều công sức để thi được vào một trường công lập, nhưng bây giờ bỗng dưng chúng em bị bắt gộp làm một với trường dân lập là Trường THPT Nguyễn Trãi. Trong khi ở trường cũ, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, học tập đều tốt hơn trường mới, rồi còn vấn đề mâu thuẫn, xô xát đã từng xảy ra giữa học sinh 2 trường... Thực sự chúng em thấy rất chán nản!”.

 bay to buc xuc, 500 hoc sinh cung truong dong loat nghi hoc hinh anh 1

Cô giáo bộ môn Ngữ văn của Trường THPT Tiên Yên lên lớp, nhưng tất cả học sinh vắng mặt.

Một học sinh khối 12 cho biết thêm: “Bọn em học ca chính vào buổi sáng, bên Trường THPT Nguyễn Trãi lại học ca chính vào buổi chiều. Bọn em đang học thì bên đó lại ra chơi và ngược lại. Chỉ còn ít thời gian nữa chúng em bước vào thi tốt nghiệp, sự thay đổi như thế này ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của chúng em”.

Trước đó, vào đầu tháng 2.2018, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh của Trường THPT Tiên Yên đã tỏ ra bức xúc, hoang mang khi biết thông tin UBND huyện Tiên Yên đang nghiên cứu, xây dựng Đề án chuyển đổi mô hình của Trường THPT Tiên Yên - một trường công lập sang mô hình dân lập, do doanh nghiệp quản lý.

 bay to buc xuc, 500 hoc sinh cung truong dong loat nghi hoc hinh anh 2

Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm.

Nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, Trường THPT Nguyễn Trãi đã tồn tại ở huyện Tiên Yên 13 năm. Chất lượng dạy học ở ngôi trường này kém, học sinh nghịch ngợm, hay đánh nhau. Trong khi đó, Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm với nhiều thành tích học tập. Các thầy, cô giảng dạy tốt, học sinh chăm ngoan. Nếu chuyển đổi như vậy, phụ huynh học sinh lo lắng con em mình sẽ chán nản bỏ học.

Nhằm tìm hiểu rõ sự việc, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Trương Công Ngàn - Chủ tịch UBND huyện Tiên. Ông Ngàn cho hay: “Việc chuyển trường nhằm đảm bảo cho cả 2 trường chất lượng dạy và học được tốt hơn. Còn về bản chất, nhà trường không có gì thay đổi. Vẫn là trường công, vẫn giáo viên công, vẫn là học sinh đó, chỉ là chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác để đảm bảo cho chuẩn quốc gia. Có thể một nhóm nào đó vì lợi ích riêng hoặc có thể có những người không theo xu hướng tiến bộ nên đã có những phản ứng trái chiều. Ngày mai, huyện Tiên Yên cùng Sở Giáo dục sẽ có một cuộc họp với các phụ huynh, học sinh về vấn đề này”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Xem bình luận
bảo thừa phòng học thì tại sao còn xây thêm nhà 3 tầng làm gì ?
Bình luận có 0 phản hồi
Dù lý do chuyển đổi là gì đi nữa, cuối cùng là học phí sẽ tăng. Doanh nghiệp sẽ có lời sau khi bỏ...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông huyện hay nhỉ,có tới 500 hs nghỉ học mà nói một nhóm nào đó,sao không nhìn nhận thực tế đi
Bình luận có 0 phản hồi
Lợi ích riêng? Xu hướng ko tiến bộ?
Bình luận có 0 phản hồi
Không còn gì để nói nữa ! Thật quá đáng chỉ vì 1 doanh nghiệp mà hành hạ hàng ngàn học sinh thế này...
Bình luận có 0 phản hồi
500 em học sinh tuyệt vời!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...