Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:37 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ GTVT: Đóng cửa trạm BOT nếu không thu phí tự động

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi làm việc với Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ đóng cửa trạm BOT nào không tổ chức thu phí tự động.

   

Chiều 2.3, đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bộ GTVT đã trao đổi với TP.Đà Nẵng liên quan đến 1 số dự án trên địa bàn. Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng thông tin 1 số công việc của Bộ với nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trương Quang Nghĩa.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay, vào tháng 10.2018, cơ quan này sẽ báo cáo Chính phủ về việc đầu tư dự án tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam. Lộ trình đến năm 2019 sẽ trình lên Quốc hội để đến năm  2020 sẽ có vốn làm 1 số đoạn.

“Trước mắt có thể chọn 1 số đoạn xung yếu của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam, có thể là tuyến Hà Nội - Vinh hoặc Huế - Đà Nẵng. Mỗi nhiệm kỳ sẽ làm một ít, thế mới có được tuyến giao thông quan trọng này”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

 bo truong bo gtvt: dong cua tram bot neu khong thu phi tu dong hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Văn Thể thông tin về thu phí tự động tại các trạm BOT trong buổi làm việc với Bí thư Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Cũng liên quan đến đường sắt, Bộ trưởng Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương với gợi ý của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về việc thực hiện “Tour du lịch đường sắt Huế - Đà Nẵng”.

“Đường sắt hiện khó cạnh tranh với các loại hình vận tải tuyến Bắc Nam. Bí thư Nghĩa gợi ý xây dựng chặng ngắn là rất hợp lý. Có thể làm luôn tour du lịch đường sắt từ TP. Huế vào Hội An.

Đây đều là những thành phố du lịch nổi tiếng nên tour du lịch này rất hay. Nếu làm được chắc chắn du khách sẽ rất thích thú. Tôi yêu cầu Tổng công ty đường sắt nghiên cứu và báo cáo cụ thể về đề xuất này”, Bộ trưởng Bộ GTVT nói.

Thông tin thêm với Bí thư Đà Nẵng - Trương Quang Nghĩa về vấn đề nóng bỏng của ngành giao thông thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, vào cuối năm nay tất cả các trạm BOT trên Quốc lộ 1 phải tổ chức thu phí tự động.

“Nếu trạm BOT nào không áp dụng thu phí tự động sẽ cho dừng hoạt động. Đến năm 2019 sẽ hoàn thành thu phí tự động trên toàn quốc. Bộ GTVT sẽ làm việc với các địa phương, các garage, nhà sản xuất xe…để  khi xe vừa mới bán ra, vừa lưu hành là dán tem thu phí hết. Việc thu phí sẽ được minh bạch đầu vào và đầu ra để người dân theo dõi”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Xem bình luận
Hô đóng nhiều lân rồi. Nhưng đã đóng được ai.
Bình luận có 0 phản hồi
Thưa Bộ trưởng, xe tôi dán thẻ E-tag của VETC nhưng cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sử...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...