Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 11:57 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 10:50 AM (GMT+7)

Hải Dương lập tổ công tác kiểm tra việc cả họ làm quan ở một huyện

Sự kiện: Cả nhà làm quan

Trước thông tin phản ánh của báo chí về việc nhiều người thân trong gia đình Bí thư và Phó Bí thư huyện Kim Thành cùng làm lãnh đạo, Tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập tổ công tác kiểm tra nội dung này, báo cáo kết quả về tỉnh chậm nhất vào cuối tháng 4.

   

Xác nhận với PV Dân trí, ông Nguyễn Viết Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương - cho biết, trong cuộc họp thường trực Tỉnh ủy ngày hôm qua, 14.4, Hải Dương đã thống nhất thành lập tổ công tác kiểm tra thông tin về việc “cả họ làm quan” tại huyện Kim Thành.

 hai duong lap to cong tac kiem tra viec ca ho lam quan o mot huyen hinh anh 1

Huyện ủy Kim Thành nơi đang xôn xao thông tin "cả họ làm quan".

Theo đó, Tỉnh ủy Hải Dương thành lập đoàn kiểm tra do một Ủy viên Ban Thường vụ làm tổ trưởng, cùng một số lãnh đạo các ban nghành liên quan thanh kiểm tra công tác bổ nhiệm, bố trí các cán bộ là người thân của hai lãnh đạo huyện là ông Nguyễn Hữu Tiến - Bí thư Huyện ủy và ông Lê Ngọc Sang - Phó Bí thư huyện Kim Thành. Kết quả kiểm tra phải được báo cáo về tỉnh trước ngày 30.4.

Như đã thông tin, dư luận tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xôn xao việc nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong huyện Kim Thành hiện nay là "người một nhà" với Bí thư và Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Theo đó, ông Tiến là con trai ông Nguyễn Hữu Bạ, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Kim Thành. Em ruột ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Hưng (SN 1968) đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành. Ông Nguyễn Hồng Cương (SN 1968), em rể ông Tiến, hiện là Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy. Ông Nguyễn Hữu Hưởng (SN 1958) là anh trai của ông Tiến, hiện là cán bộ Chi cục Thuế.

Về phía gia đình ông Lê Ngọc Sang, bố ông Sang nguyên là Bí thư Huyện ủy, chị gái ông Sang nguyên là Chủ tịch UBND huyện. Hiện tại, con trai ông Sang là Lê Ngọc Dũng (SN 1982) là huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện. Ông Lê Văn Vịnh (SN 1966), em ruột ông Sang hiện là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế của huyện. Con dâu ông Sang cũng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc BHXH huyện. Con gái ông Sang là chuyên viên Phòng Nội vụ.

Theo Thu Hằng (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?