Thứ Hai, ngày 26/08/2019 03:50 AM (GMT+7)

TT-Huế: Bí thư xã giải trình việc bị tố phá hoại rừng của dân

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 13/06/2019 21:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 13/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Đức Hùng- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, chiều cùng ngày cơ quan chức năng của huyện đã tổ chức cuộc họp để xử lý vụ việc ông Trần Văn Cân- Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân bị tố phá hoại cây rừng của dân.

   

Thông tin mới nhất vụ bí thư kiêm chủ tịch một xã ở Thừa Thiên- Huế bị tố phá hoại rừng của dân, chiều 13/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Đức Hùng- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, chiều cùng ngày cơ quan chức năng của huyện đã tổ chức cuộc họp để xử lý vụ việc ông Trần Văn Cân- Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân bị tố phá hoại cây rừng của dân.

 tt-hue: bi thu xa giai trinh viec bi to pha hoai rung cua dan hinh anh 1

Những cây tràm bị phá hoại nằm cạnh khu rừng cao su của Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân. 

Theo ông Hùng, tại cuộc họp, cơ quan có thẩm quyền đã xem xét văn bản giải trình của ông Trần Văn Cân. Trong bản giải trình, ông Cân khẳng định ông không phải là người cạo vỏ cây nhằm phá hoại rừng trồng của ông Nguyễn Đông (54 tuổi, trú thôn Điền Lộc, xã Phong Xuân).

Ông Cân cho rằng, người trực tiếp cạo vỏ cây rừng trồng của ông Đông là người cháu tên Trí của ông Cân. Khuyết điểm của ông là chứng kiến việc làm của cháu mình nhưng không nhắc nhở, ngăn cản. Sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông đã đến nhà ông Đông để xin lỗi.

 tt-hue: bi thu xa giai trinh viec bi to pha hoai rung cua dan hinh anh 2

Ông Trần Văn Cân. 

Theo ông Trịnh Đức Hùng, cuộc họp đã thống nhất giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền trực tiếp vào cuộc kiểm tra làm rõ vụ việc để có kết luận chính xác. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, ông Cân sẽ bị kỷ luật hoặc chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó, ông Nguyễn Đông phản ánh, vào sáng 8/6, ông Cân khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) đã tự ý phá hoại cây rừng tràm nằm trên đất rừng được cấp quyền sử dụng của ông Đông. Khu vực cây bị phá hoại giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1 ha của ông Cân.

Theo ông Đông, ông Cân đã dùng rựa chặt, gọt vỏ quanh thân với mục đích làm cây chết. Việc làm của ông Cân bị bắt quả tang, có nhiều người làm chứng.

                                                                   

Xem bình luận
Chủ tịch xã để cháu mình phá hoại rừng bất kể của ai thì còn xứng đáng là đảng viên không
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật. Rồi bắt cháu ông chủ tịch phạt thật nặng. Phá hoại tài sản người khác
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật. Rồi bắt cháu ông chủ tịch phạt thật nặng. Phá hoại tài sản người khác
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật xong bắt cháu ông chủ tịch phạt thật nặng
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động không thể chấp nhận được của một người cán bộ, đảng viên.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình cháu bé tử vong ở trường Gateway đã mời Luật sư Vũ Gia...
Sáng 23/8, Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đã công bố Quyết định...
Hôm qua (24/8), thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an quận Cầu...