Thứ Ba, ngày 21/01/2020 12:38 PM (GMT+7)

Nghệ An: 10m3 gỗ rừng phòng hộ bị chặt, kiểm lâm không nắm rõ?

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 25/03/2019 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến gần 10m3 rừng phòng hộ thuộc địa phận bản Đình Tài, xã Xiêng My, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã bị chặt phá vào ngày 30.1, chiều 25.3, trao đổi với Dân Việt, ông Lô Xuân Tình - Chủ tịch UBND xã Xiêng My, huyện Tương Dương (Nghệ An) xác nhận có thông tin trên.

   

Theo đó, vào lúc 16h ngày 30.1, lực lượng kiểm lâm địa bàn phối hợp với Ban lâm nghiệp xã Xiêng My phát hiện tại (tọa độ 0050) thuộc rừng phòng hộ trên địa phận bản Đình Tài đang có một đối tượng chặt phá rừng phòng hộ.

 nghe an: 10m3 go rung phong ho bi chat, kiem lam khong nam ro? hinh anh 1

Số gỗ bị chặt phá đang được quản lý bảo vệ tại trạm quản lý bảo vệ rừng Xiêng My. Ảnh: CT 

Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương phối hợp với kiểm lâm địa bàn lập biên bản và xác định số gỗ bị chặt phá là gần 10m3 gỗ thuộc rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương quản lý. Số gỗ trên do đối tượng Lô Văn Nam (trú tại bản Đình Tài) là đối tượng chặt phá.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý rừng và Bảo tồn thiên nhiên, thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết: “Vào thời điểm cuối tháng 1.2019, trên địa bàn xã Xiêng My có xảy ra một vụ chặt một cây gỗ bộp, sau đó cây gỗ bị chặt đè ngã thêm 1 cây gỗ bộp nữa. Gỗ này thuộc nhóm 8. Hiện số gỗ trên đang được chuyển về Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương quản lý và bảo vệ".

“Hiện vụ việc trên theo báo cáo của kiểm lâm địa bàn là chưa xác định được đối tượng khai thác. Vì không bắt được quả tang, nên sự việc vẫn chưa được xử lý...”, ông Tuấn cho biết thêm.

 nghe an: 10m3 go rung phong ho bi chat, kiem lam khong nam ro? hinh anh 2

Tang vật gần 10m3 gỗ ở Xiêng My. Ảnh: CT

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Dân Việt, sự việc phá rừng phòng hộ trên địa bàn bản Đình Tài, xã Xiêng My, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xảy ra gần 2 tháng nay. Một lượng lớn gỗ tại rừng phòng hộ bị cắt xẻ từng miếng nhỏ để vận chuyển.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn chưa được báo cáo đầy đủ sự việc trên. Tôi mới chỉ nắm thông tin qua chính quyền địa phương và Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương...”.

Xem bình luận
Rừng phòng hộ bị phá mà Chi cục Kiểm lâm Nghệ An nỏ biết, khi PV gọi điện mới xác minh sự việc thì...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/1 (tức ngày 26 Tết Âm lịch), Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng...
Mưa phùn kèm theo gió lạnh đang diễn ra ở miền Bắc khiến người dân...
Trước khi sát hại nạn nhân, Thao mang theo con dao dắt trong người...