Chủ đề nóng

10 ngày nữa, ông Dũng “lò vôi” có thể đóng cửa khu du lịch Đại Nam

Linh Đan Thứ hai, ngày 03/11/2014 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Huỳnh Uy Dũng (chủ khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vừa có một tuyên bố gây sốc, rằng sẽ đóng cửa khu du lịch Đại Nam trong 10 ngày nữa nếu chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục o ép Công ty cổ phần Đại Nam. 
Bình luận 0

Ông Dũng cho biết, những gì mà cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang làm đối với KDL Đại Nam khiến cho hàng ngàn cán bộ nhân viên Công ty Đại Nam  thật sự rất hoang mang, không thể yên tâm để làm việc. Theo ông Dũng, chính quyền tỉnh Bình Dương đang o ép và hành xử giống như “bức tử” Công ty cổ phần Đại Nam đến con đường cùng. 

“Thử tưởng tượng, mới ngày 22.10.2014, Cục thuế tỉnh Bình Dương ra quyết định về việc thanh tra thuế Công ty Đại Nam từ năm 2009 đến nay. Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, công an tỉnh làm việc với Công ty Đại Nam. Đến ngày 28.10.2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương lại có giấy mời yêu cầu Công ty Đại Nam xác định lại nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất đối với đất khu ở 61,4ha…thì còn đâu tâm trí để mà làm việc nữa. Sự o ép của chính quyền địa phương bất chấp chỉ đạo của thủ tướng khiến doanh nghiệp chúng tôi rất mệt mỏi” – ông Dũng nói.

Khu đền thờ được tách riêng khỏi khu du lịch Đại Nam để mở cửa miễn phí cho mọi người dân đến dâng hương, lễ Phật

Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về vụ ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo chủ tịch tỉnh Bình Dương thì công ty ông phải chịu đựng cách xử sự “không giống ai” của chính quyền địa phương. Chủ tịch tỉnh thì ra nhiều văn bản chỉ đạo thu hồi thời hạn đất ở “lâu dài” đối với quyền sử dụng đất của khu đất ở 61,4 ha của Công ty Đại Nam đã được cấp trước đây tại KCN Sóng Thần 3, chỉ đạo thu hồi sổ đỏ đã được cấp, trả lại “tiền thu thừa” về quyền sử dụng đất, đồng thời chỉ đạo phải nghiêm túc chấp hành văn bản chỉ đạo của tỉnh. Công an tỉnh Bình Dương cũng mời một số cán bộ, nhân viên Công ty Đại Nam xét hỏi về nội dung kinh doanh liên quan đến khu đất trên.v.v…Trong khi đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phúc tra lại nội dung liên quan đến đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng mà Thanh tra Chính phủ kết luận, xem xét lại nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Từ lâu, ông Huỳnh Uy Dũng đã tách khu đền thờ riêng để mở cửa miễn phí cho mọi người dân tìm đến dâng hương, lễ Phật. Còn khu kinh doanh của khu du lịch thì phần lợi nhuận trong 16 năm tới vợ chồng ông chia sẻ hết cho trẻ em nghèo cần mổ tim và đã ký kết với Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM để mổ tim miễn phí cho trẻ em bệnh tim nghèo cần chữa. Vì vậy, theo ông Dũng, việc đóng cửa Đại Nam chính là ảnh hưởng đến việc hưởng lợi của trẻ em nghèo có trái tim cần chữa mà thôi.

“Trong thời buổi khó khăn này, doanh nghiệp trụ được đã quá mệt mỏi rồi mà còn chịu đựng thêm cách hành xử của chính quyền địa phương như thế nữa thì không thể tiếp tục làm được. Doanh nghiệp như tôi bây giờ đã quá khổ rồi, không muốn thêm mệt mỏi nữa. Tôi muốn làm để dâng hiến cho đời mà họ đã không muốn thì thôi tôi sẽ buông bỏ không làm nữa. Trước mắt, tôi sẽ cho CBNV nghỉ vài tháng, vẫn hưởng lương 100% rồi tính tiếp. Trước khi đóng cửa khu vực kinh doanh thì tôi sẽ có kế hoạch mở cửa miễn phí để tri ân khách hàng, không thu bất cứ phí gì cả", ông Dũng nói.

Khu du lịch Đại Nam rộng khoảng 500 ha với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng và khai trương từ năm 2008, với gần 2.000 cán bộ - công nhân viên, được coi là một trong những KDL lớn nhất nước.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem