Chủ đề nóng

16 tác phẩm được trao giải "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 29/05/2020 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Hồng Hải, Báo QĐND với tác phẩm "Người từ chối nói về mình"; 2 giải nhì được trao cho tác phẩm "Người khắc họa vẻ đẹp của Bác Hồ qua những trang sách" tác giả Phùng Trang… trong tổng số 16 tác phẩm tiêu biểu được trao giải tại cuộc thi "Những tấm gương bình dị mà cao quý".
Bình luận 0

Cuộc thi "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 11 do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức. 

16 tác phẩm sẽ được trao giải "Những tấm gương bình dị mà cao quý"  - Ảnh 1.

Đại tá Đoàn Xuân Bộ - Phụ trách Tổng Biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng BTC

Cuộc thi bắt đầu được diễn ra từ ngày 30/5/2019 đến ngày 31/3/2020 với 200 tác phẩm được gửi về dự thi. Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm tiêu biểu, bao gồm: 1 giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Hồng Hải, Báo QĐND với tác phẩm "Người từ chối nói về mình"; 2 giải nhì được trao cho tác phẩm "Người khắc họa vẻ đẹp của Bác Hồ qua những trang sách" tác giả Phùng Trang và "Trái tim vàng của lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công" - tác giả Hùng Khoa... Ngoài ra BTC còn trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Chia sẻ với báo chí, Đại tá Đoàn Xuân Bộ - Phụ trách Tổng Biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng BTC cho biết: ""Những tấm gương bình dị mà cao quý" là cuộc thi dài nhất, với khoảng thời gian 11 năm. BTC nhận đã được gần 200 tác phẩm của các nhà báo và các cây viết không chuyên trong cả nước; trong đó có 125 tác phẩm đã đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND. 

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm, tôi thấy rằng, đây cũng là cuộc thi rất thú vị khi càng về cuối thì chất lượng các tác phẩm càng được nâng lên. Các tác phẩm đã phản ánh sinh động những tấm gương người thật, việc thật. Phản ánh những tấm gương sống động, bình dị, có sức thuyết phục ban tổ chức, bạn đọc và lan tỏa trong thực tế. Đó là tấm gương về người khắc họa vẻ đẹp của Bác Hồ qua những trang sách; Giáo sư U90 không ngừng học…".

Chia sẻ về 16 tác phẩm tiêu biểu đạt giải, Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) Trần Thanh Lâm đánh giá cao kết quả của cuộc thi. Tuy là một cuộc thi dài nhưng càng về sau càng có sức sống mãnh liệt, phong phú, có nhiều đổi mới. Chất lượng tác phẩm tham dự ngày càng cao, nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí. Điều lớn nhất là cuộc thi ngày càng được nhiều cán bộ, chiến sĩ, người dân biết đến và lan tỏa những tấm gương bình dị cao quý đến đông đảo mọi người.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 11 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 5/6/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Kênh Vietnam Journey – VOV của Đài tiếng nói Việt Nam.

Đêm trao giải sẽ có chương trình nghệ thuật chủ đề "Noi theo gương sáng Bác Hồ" với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thái Bảo, Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Hồng Ngọc, Thu Thủy và các nghệ sĩ, diễn viên của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem