2 hành khách bị cấm bay vì gây rối, hút thuốc trên tàu bay

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 18/10/2022 15:05 PM (GMT+7)
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 hành khách vi phạm an toàn, an ninh hàng không.
Bình luận 0

Ngày 18/10, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa quyết định cấm bay 2 hành khách. Theo đó, hành khách T.Q.T. (sinh năm 1978, thường trú tại Quảng Ngãi) đi trên chuyến bay VJ375 VCL-SGN ngày 15/9/2022) có hành vi gây rối làm mất an ninh trật tự tại cảng hàng không, sân bay. Hành khách này cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ. 

Hành khách trên bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Chu Lai. Cục Hàng không đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không hành khách trên trong 12 tháng tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/10/2023 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 22/10/2023 đến hết ngày 21/4/2024.

2 hành khách bị cấm bay vì gây rối, hút thuốc trên tàu bay - Ảnh 1.

Hành vi gây rối làm mất an ninh trật tự tại cảng hàng không, sân bay sẽ bị cấm bay. Ảnh: H.T

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng vừa bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Đó là hành khách N.D.T. (sinh năm 1998, thường trú Nghệ An) đi trên chuyến bay BL6434SGN-VII, ngày 12/8/2022.

Được biết, hành khách này đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay. Người này bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 01/QĐ-XPHC ngày 12/8/2022 của Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng  không Vinh. Tuy nhiên, hành khách trên không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng vẫn không chấp hành).

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với hành khách này trong 9 tháng, tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/7/2023.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hai hành khách T.Q.T. và N.D.T. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

2 hành khách bị cấm bay vì gây rối, hút thuốc trên tàu bay - Ảnh 3.

Thời gian qua, nhiều hành khách vi phạm quy định hút thuốc lá trên tàu bay. Ảnh: H.T

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai hành khách T.Q.T. và N.D.T.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến: Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem