Chủ đề nóng

2 MC Hàn Quốc đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều tại “trường quay trên trời" ở Hà Nội

Phan Trai Úc Thứ tư, ngày 27/02/2019 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phong cách làm việc chuyên nghiệp, không ngại đầu tư của đài MBC nhận được nhiều lời khen của dân mạng Việt.
Bình luận 0

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang là tâm điểm của truyền thông thế giới. Trong hai ngày 27.2 và 28.2 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có những buổi gặp gỡ.

Trước ngày Hội nghị diễn ra, các hãng truyền hình – thông tấn quốc tế đã có mặt tại Hà Nội, tập trung “dàn quân” để liên tục đưa tin về sự kiện. Trong số đó là đông đảo các phóng viên, MC đến từ các nhà đài Hàn Quốc. Theo đó, người dân xứ sở Kim Chi đặc biệt quan tâm đến hội nghị thượng đỉnh về hòa bình lần này.

Mới đây, cộng đồng mạng Việt lan truyền loạt ảnh ghi lại hậu trường đưa tin của đài MBC Hàn Quốc. Nhà đài xứ Hàn đã dựng trường quay dã chiến ngay trên sân thượng một khách sạn, phía sau lưng hai MC là cảnh thật đường phố Hà Nội. Họ đưa tin trực tiếp sự kiện qua truyền hình và mạng xã hội.

Đài MBC đầu tư phim trường để đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Nhiều khán giả đã để lại lời bình vui rằng, hai MC đài MBC đang dẫn tại một “trường quay trên trời”, đầy sáng tạo và chỉn chu. Bên cạnh đó, “mưa” lời khen của dân mạng Việt đã gửi đến ê-kíp MBC Hàn Quốc khi không ngại dàn dựng phim trường để có chương trình chất lượng.

Ngoài đoàn 30 người bao gồm biên tập viên, phát thanh viên và kỹ thuật viên, MBC còn thuê nhân lực tại Việt Nam để thực hiện phim trường. Có 3 người Việt phụ trách phần cẩu máy quay.

“Về mặt kỹ thuật thì không phải quá cao xa mà Việt Nam không thể đáp ứng được, nhưng việc dựng cả phim trường ngoài trời để làm tin thì đây là một ý tưởng hay, năng động sáng tạo, đáng học của đài MBC. Họ thuê một số thiết bị truyền hình tại Việt Nam như cẩu 5m, 20m và dàn đèn phim trường”, một người Việt trong nhóm cẩu chia sẻ với chúng tôi.

"Thật chuyên nghiệp, thấy phim trường dã chiến như vậy tôi khá phấn khích. Họ sẽ là nguồn cảm hứng cho các đơn vị khác học hỏi”, tài khoản K.M viết.

Phim trường được dàn dựng bởi ê-kíp người Hàn và sự hỗ trợ từ Việt Nam.

Trong bản tin đăng vào tối 26/2, đài MBC cho biết rất ấn tượng với cách tổ chức, đón tiếp của nước chủ nhà Việt Nam. Ngoài ra, MC chương trình còn đưa tiêu đề: “Hy vọng vào một kỳ tích tới đây ở Hà Nội cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

Với 90 phút phát sóng, ngoài các thông tin chính về các buổi gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, hai MC đài MBC còn giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam.

Nữ phóng viên truyền hình gây chú ý vì thần thái xinh đẹp ở ga Đồng Đăng

Nữ phóng viên Hàn Quốc được khen ngợi không ngớt khi tới Lạng Sơn đưa tin về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sang...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem