Chân dung "người hùng thầm lặng" của U22 Việt Nam tại SEA Games 33
Tại môn bóng đá nam SEA Games 33, tiền vệ cánh trái Nguyễn Phi Hoàng được đánh giá là "người hùng thầm lặng" trong chiến tích giành HCV của U22 Việt Nam.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
CLB Hà Nội FC sắp có trận đấu mở màn V.League 2021 với CLB Nam Định vào ngày 16/1 tới, tức chỉ còn 4 ngày để các đội bóng chuẩn bị những khâu cuối cùng cho mùa giải mới. Thế nhưng HLV Chu Đình Nghiêm đã phải đón nhận tin không vui về lực lượng khi hậu vệ trẻ Lê Văn Xuân sẽ không thể thi đấu vòng đầu tiên.

Lê Văn Xuân bị phát hiện mắc vấn đề liên quan đến tim. Ảnh: Bongda24h.
Cụ thể, theo thông tin từ Hà Nội FC, Lê Văn Xuân hiện đang phải nhập viện để kiểm tra cũng như điều trị dứt điểm bệnh lý liên quan đến tim. Đội ngũ y tế của đội bóng thủ đô cho hay, cầu thủ gốc Thanh Hóa này gặp vấn dề về tim khi nhịp tim của anh cao hơn người bình thường.
Tuy nhiên, tình trạng không đáng ngại nếu được theo dõi thường xuyên. Được biết, hiện tại ngoài việc theo dõi sức khỏe thì cứ 6 tháng Văn Xuân sẽ có một lần kiểm tra sâu về tim và điều trị nếu cần thiết. Dù mọi chuyện không nghiêm trọng, nhưng Lê Văn Xuân vẫn phải mất khoảng 1 tuần để điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc số 45 của Hà Nội FC không thể cùng đội tới sân Thiên Trường. Trước đó, Lê Văn Xuân cũng đã vắng mặt trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 với Viettel FC.
Mùa giải 2020 vừa qua, Lê Văn Xuân thể hiện sự tiến bộ nhanh chóng khi mới chỉ được đôn lên đội 1. Trong bối cảnh hàng loạt trụ cột gặp chấn thương, đặc biệt là Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF trở thành lựa chọn không thể thay thế nơi hành lang trái của Hà Nội FC. Ngoài ra, anh còn có thể thi đấu nhiều vị trí khác khi được yêu cầu.
Trước Lê Văn Xuân, một cầu thủ khác của Hà Nội FC cũng từng gặp vấn đề về bệnh tim. Đó là trường hợp của hậu vệ phải Trần Văn Kiên. Trong đợt hội quân cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, sau khi khám sức khỏe, Trần Văn Kiên được phát hiện có tiền sử về bệnh tim. Do đó, HLV Park Hang-seo đã quyết định trả cầu thủ này về đội bóng chủ quản để điều trị vì không muốn những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trần Văn Kiên cũng từng bị nghi ngờ mắc bệnh tim.
Khi nhận được thông báo Trần Văn Kiên bị loại khỏi U23 Việt Nam vì gặp vấn đề về bệnh tim, phía Hà Nội FC đã lập tức đưa hậu vệ này đi kiểm tra nhưng kết quả lại khác, sức khỏe của anh vẫn bình thường và được thi đấu bình thường, thậm chí với phong độ cao hơn. Vào thời điểm đó, rất nhiều sự nghi ngại dành cho Trần Văn Kiên bởi HLV Park Hang-seo trả về vì bệnh tim mà VPF vẫn chấp nhận giấy khám sức khoẻ của cầu thủ này và tiếp tục cho anh thi đấu. Bản thân VFF cũng nhiều lần khuyến cáo VPF về trường hợp này nhưng Hà Nội FC quả quyết rằng Trần Văn Kiên đủ điều kiện thi đấu, các bác sĩ tim mạch cũng đồng ý bằng văn bản.
HLV Park Hang-seo yêu cầu kiểm tra lại, kết quả lần sau lại rất tích cực, vấn đề bệnh tim của Trần Văn Kiên không còn xuất hiện trên phim X-quang nữa và thế là anh được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan. Mới đây, trong đợt tập trung tháng 12/2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc một lần nữa điền tên hậu vệ phải gốc Nghệ An này.
Tại môn bóng đá nam SEA Games 33, tiền vệ cánh trái Nguyễn Phi Hoàng được đánh giá là "người hùng thầm lặng" trong chiến tích giành HCV của U22 Việt Nam.
Từ lâu, giới khoa học đã ghi nhận mối liên hệ giữa trầm cảm và nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ (sa sút trí tuệ) khi về già.
VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thủy) cùng 28 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng của hơn 10.000 người thông qua việc bán cổ phần “ảo” tại hệ sinh thái Egroup.
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong đợt tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga nhằm vào nhiều tỉnh của Ukraine vào rạng sáng 23/12, tờ Kyiv Independent cho biết.
"Cách đây mấy năm, khi tổ chức các diễn đàn, câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được là hãy giúp nông dân mua sản phẩm đi, đừng để nông sản phải dội chợ, đừng để được mùa rồi lại mất giá. Nhưng năm nay, toàn bộ các câu hỏi đều tập trung vào làm sao để sản xuất, bán giá tốt hơn, hướng đến phân khúc cao hơn...", Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.
Quá trình đi chơi, nhóm thanh niên tại phường Bắc Gia Nghĩa (tỉnh Lâm Đồng) đã phát hiện con tê tê nặng 6kg và bắt về, trình báo cơ quan chức năng để thả vào rừng tự nhiên.
Nhằm phục vụ nhu cầu về quê đón Tết và kế hoạch du xuân đầu năm của người dân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu khu vực phía Nam.
Trường THPT Nguyễn Thái Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Hòa, TP.HCM) sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để xây mới khối nhà 5 tầng với đầy đủ phòng chức năng hiện đại, tổng vốn đầu tư từ ngân sách.
Theo chuyên gia từ công ty nghiên cứu thị trường, giai đoạn cuối năm, trước tác động của nhiều vấn đề tiêu cực, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
Sở hữu bằng AFC Pro – chứng chỉ huấn luyện cao nhất của châu Á, HLV Văn Thị Thanh hiện là HLV nữ duy nhất của bóng đá Việt Nam đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Vậy Văn Thị Thanh là ai và hành trình nào đã đưa bà trở thành ứng viên đáng chú ý thay HLV Mai Đức Chung?
Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia – Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam.
Sau 5 năm triển khai, Chương trình phòng, chống mại dâm trên phạm vi cả nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền con người và thúc đẩy phát triển bền vững.
Vùng đất Nam Định vốn nổi tiếng với truyền thống hâm mộ và phát triển thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đội bóng đá chuyên nghiệp Nam Định có lịch sử phát triển gần 100 năm, gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Đã từng 02 lần vô địch Đông Dương với tên gọi đội bóng Cotonkin, vô địch giải quốc gia A1 (tương đương V.League) năm 1985 với tên gọi Công Nghiệp Hà Nam Ninh, vô địch Cup Quốc Gia năm 2007... Trong thời kỳ bóng đá hiện đại, CLB Thép Xanh Nam Định đã có 2 chức vô địch V.League liên tiếp - mùa giải 2023/2024 và 2024/2025.
Khi Ukraine bước vào mùa đông thứ tư của cuộc chiến với Nga, nước này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng - nhưng không liên quan nhiều đến vũ khí phương Tây hay hỏa lực của Nga: Kiev đang cạn dần nguồn nam giới trong độ tuổi và đủ sức khỏe để chiến đấu, tờ Washington Times viết.
102 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ, TP.HCM, với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.
Nếu như Trạng nguyên Phạm Duy Quyết là người có nhiều tên gọi nhất trong lịch sử khoa bảng, thì Nguyễn Kỳ lại là Trạng nguyên duy nhất về chùa vinh quy bái tổ.
Ghi nhận tại hiện trường vụ xô xát nghiêm trọng ở phường An Khê (TP Đà Nẵng), nhiều người dân cho biết đã chứng kiến người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ nhưng không ai dám lại gần can ngăn vì đối tượng mang theo hung khí, có biểu hiện hung hãn.
Trong số 2.025 đại biểu chính thức dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình, 98 tuổi, Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước.
Xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên đang tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn và kéo điện lưới quốc gia về các thôn, bản. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa, từng bước thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế – xã hội tại địa phương.
UBND phường Xuân Hương - Đà Lạt đã tiếp nhận và bổ nhiệm tân Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương sau vụ tố thực phẩm bẩn bị tuồn vào bếp ăn bán trú của trường này.
Nhờ những giải pháp hiệu quả mà Đà Nẵng ngày càng có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, lao động.
Ông Trịnh Mạnh Linh, Trợ lý Thủ tướng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa tiêu thụ, do Nguyễn Văn Kiều (SN 1989), trú tại xã Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa cầm đầu và hoạt động rất tinh vi.
Phú Thọ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2026 đạt 11%, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững...
Gia đình đang khắc khoải mong tin tức về Nguyễn Văn Hùng, hiện là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau nhiều ngày em rời nhà đi học nhưng chưa trở về.
ĐT Malaysia bị cấm tham gia 2 giải Asian Cup liên tiếp? Haaland ăn mừng kiểu robot, cựu sao Liverpool lên tiếng "đòi bản quyền"; AFC dự kiến ra mắt Nations League nhằm tăng cường cơ hội phát triển cho các đội tuyển quốc gia; Bastoni nói về tin đồn gia nhập Barcelona; Tiền đạo Leicester City suýt gãy cổ vì ăn mừng lỗi tại AFCON.
Sau khi sáp nhập, xã Tủa Chùa đứng trước nhiều thách thức lớn với quy mô địa bàn mở rộng, dân số tăng, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao… Để giải quyết những vấn đề này, bộ máy chính quyền mới vừa xử lý các tồn tại, vừa bảo đảm hoạt động trơn tru của hệ thống chính trị, đồng thời duy trì ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, bà con nông dân Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Việc che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn, bổ sung dinh dưỡng, giữ ấm được thực hiện sớm nhằm hạn chế thiệt hại, bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trong những ngày giá rét.
Châu Âu, trong trường hợp cần thiết, có thể hy sinh Ukraine nếu cho rằng xung đột đang tiến gần đến chính lãnh thổ của mình, chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề quốc tế Murat Cetiner nói với RIA Novosti.
Dòng tiền hôm nay (23/12) tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, giúp VN-Index nối dài đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp và xác lập mặt bằng điểm số cao mới. Trong khi sắc xanh lan tỏa ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là họ Vingroup thì cổ phiếu LPB đi ngược xu hướng khi chịu áp lực bán sau loạt biến động nhân sự cấp cao.