Chủ đề nóng

2 thanh niên dũng cảm cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 29/10/2021 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai thanh niên ở Thừa Thiên-Huế dũng cảm lao xuống khu vực nước sâu và chảy xiết để cứu người phụ nữ bị lũ cuốn trôi.
Bình luận 0

Ngày 29/10, Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan này vừa đề xuất UBND xã Phong Xuân có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Phong Điền khen thưởng hành động dũng cảm cứu người bị nước lũ cuốn trôi của 2 thanh niên trên địa bàn xã.

Theo Công an xã Phong Xuân, vào khoảng 10h05 ngày 22/10, anh Trần Văn Cường (SN 1991, trú tại thôn Xuân Lộc) và anh Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1986, trú tại thôn Tân Lập, xã Phong Xuân) đi trên đoạn đường từ thôn Cổ Xuân - Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc. Lúc này, trời mưa rất to và đoạn đường này bị ngập sâu, nước lũ chảy xiết.

TT-Huế: Hai thanh niên dũng cảm cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi  - Ảnh 1.

Chiếc xe máy của người phụ nữ được đưa vào bờ sau khi nạn nhân được anh Trần Văn Cường và anh Nguyễn Ngọc Tuấn dũng cảm cứu sống giữa dòng nước lũ chảy xiết. (Ảnh: T.D)

Trong lúc anh Cường và anh Tuấn đang vượt lũ thì phát hiện phía trước có một phụ nữ đang dắt xe máy bị gặp nạn. Cụ thể, do nước lũ chảy xiết nên người phụ nữ và chiếc xe máy bị cuốn trôi xuống khu vực nước sâu.

Ngay khi chứng kiến sự việc, anh Cường và anh Tuấn đã lập tức lao xuống khu vực nước sâu để cứu người. Với sự hỗ trợ của một số người dân địa phương, sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ chảy xiết, hai thanh niên đã cứu được người phụ nữ đưa vào nơi an toàn.

Theo Công an xã Phong Xuân, anh Cường và anh Tuấn đã không quản ngại nguy hiểm tính mạng để cứu người gặp nạn trong lũ. Để kịp thời ghi nhận, động viên, biểu dương và lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng, Công an xã Phong Xuân đã đề xuất Chủ tịch UBND xã Phong Xuân đề nghị Chủ tịch UBND huyện Phong Điền khen thưởng hành động dũng cảm của hai thanh niên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem