Chủ đề nóng

2 vụ án giết người cách nhau 175 năm, nhưng trùng hợp đến… rợn người

Minh Nguyên Thứ sáu, ngày 16/10/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mary Ashford (1797) và Barbara Forrest (1954) đều là nạn nhân của những vụ giết người, nhưng điều kì lạ là cả hai vụ án này cách nhau đến 157 năm nhưng lại có những sự trùng hợp đến từng chi tiết khiến ai xem qua cũng rùng mình.
Bình luận 0

Trong cuộc sống có những điều trùng hợp tới mức khó tin, cứ như là có sự sắp đặt từ trước. Cái chết của Mary Ashford và Barbara Forrest tuy cách nhau đến 157 năm nhưng lại có những sự trùng hợp đến từng chi tiết khiến ai xem qua cũng rùng mình và không thể nào lí giải nổi.

Trùng hợp về thời gian

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị giết hại vào thứ 2, ngày 27 tháng 5, chỉ có điều Mary Ashford bị sát hại vào năm 1817 còn Barbara Forrest bị giết vào năm 1974 - cách xa nhau đến 157 năm. 2 cô gái đều bị sát hại khi vừa tròn 20 tuổi và điều khiến nhiều người rùng mình hơn nữa cả 2 thậm chí còn có cùng ngày sinh nhật.

2 vụ án giết người cách nhau 175 năm, nhưng trùng hợp đến… rợn người - Ảnh 1.

Mary Ashford và Barbara Forrest - hai nạn nhân của hai vụ án xảy ra cách nhau đến 157 năm nhưng lại có sự trùng hợp đến từng chi tiết khiến rất nhiều người rùng mình.

Trùng hợp về địa điểm

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị giết tại công viên Pype Hayes, Erdington - một vùng ngoại ô ở Birmingham (Anh). Ớn lạnh hơn, cảnh sát xác nhận rằng thi thể của Barbara Forrest được tìm thấy cách nơi Mary Ashford bị giết từ hơn cả thế kỉ trước chỉ gần 300m. 

Trùng hợp về linh cảm của họ trước khi chết

Trước khi bị sát hại, cả Mary Ashford và Barbara Forrest đều có những linh cảm chẳng lành. Mary Ashford đã nói với mẹ của người bạn thân tên Hannah rằng: "Cháu cảm thấy có điều gì đó rất tồi tệ sẽ xảy ra vào tuần tới", và quả đúng như thế, sau đấy vài ngày, cô đã bỏ mạng vì bị tên sát nhân bệnh hoạn sát hại. Barbara Forrest, người bị sát hại sau Mary Ashford đến 157 năm nhưng cũng có linh cảm tương tự trước khi chết. Cô nói với một đồng nghiệp như sau: "Tháng này là tháng không may mắn của mình. Mình chỉ biết điều đó. Đừng hỏi mình tại sao".

2 vụ án giết người cách nhau 175 năm, nhưng trùng hợp đến… rợn người - Ảnh 2.

Công viên Pype Hayes, Erdington - một vùng ngoại ô ở Birmingham (Anh) ngày nay.

Trùng hợp về hoạt động của họ trong đêm trước ngày bị sát hại

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều là những người rất thích khiêu vũ. Và đó cũng là những hoạt động mà hai cô gái cùng làm vào tối trước ngày bị sát hại. Mary Ashford đã đến buổi khiêu vũ Whitsuntide cùng người bạn thân Hannah. Tại đây, cô được cho là đã bắt cặp và khiêu vũ với kẻ sát nhân. Và lần cuối cùng có người nhìn thấy cô là vào 4 giờ sáng hôm sau. Barbara Forrest cũng đã tham gia hoạt động khiêu vũ cùng bạn trai vào đêm trước ngày bị sát hại, tuy nhiên, cô kết thúc cuộc vui sớm hơn Mary Ashford, vào lúc 1 giờ sáng hôm sau. Một chi tiết trùng hợp ngoài lề khác cũng đã được những người có liên quan xác nhận, đó là cả hai đều diện những chiếc váy mới để tham gia khiêu vũ trong buổi tối trước khi họ bị sát hại.

Trùng hợp về cách thức bị sát hại

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị cưỡng bức trước khi chết và cách thức mà kẻ thù ác dùng để sát hại 2 cô gái đều là bóp cổ cho đến chết.

Trùng hợp về nghi phạm của vụ án

Tuy xảy ra cách nhau đến 157 năm nhưng thật bất ngờ là cả hai nghi phạm của vụ sát hại Mary Ashford và Barbara Forrest đều có họ là Thornton. Nghi phạm bị tình nghi đã sát hại Mary Ashford có tên đầy đủ là Abraham Thornton. Hắn thừa nhận rằng mình đã có cuộc "mây mưa" với Mary Ashford vào tối ngày hôm đó, thế nhưng lại phủ nhận việc đã cưỡng đoạt và sát hại cô. Nghi phạm trong vụ sát hại Barbara Forrest được xác nhận là Michael Ian Thornton, một đồng nghiệp của cô. Cảnh sát đã tìm thấy vết máu trên quần của tên này, và mặc dù hắn đã trình bày chứng cớ ngoại phạm của mình nhưng sau khi điều tra thì tòa án đã bác bỏ chứng cớ này.

2 vụ án giết người cách nhau 175 năm, nhưng trùng hợp đến… rợn người - Ảnh 3.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường vụ sát hại Barbara Forrest.

Trùng hợp về kết quả cuối cùng của vụ án

Hai nghi phạm cùng họ Thornton về sau đều thoát khỏi tội danh giết người do các chứng cứ để kết tội chưa đủ và còn quá mơ hồ. Gia đình của hai nạn nhân đều cố gắng xin mở các phiên tòa khác nhưng mãi mãi chẳng bao giờ đưa được kẻ thủ ác ra ánh sáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem