Chủ đề nóng

25 tàu chiến Nga rầm rộ khoe sức mạnh ngoài khơi Syria "nắn gân" Mỹ

Phương Đăng (theo Express) Thứ năm, ngày 30/08/2018 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tàu chiến trên của Nga sẽ tham gia cuộc tập trận Hải quân trên biển Địa Trung Hải nhằm phô trương sức mạnh trước nguy cơ Mỹ, Anh, Pháp chỉ cần 24 giờ để chuẩn bị cho một cuộc tấn công tên lửa vào Syria.
Bình luận 0

25 tàu chiến Nga đang ở Địa Trung Hải để tham gia cuộc tập trận hải quân rầm rộ nhằm răn đe Mỹ chớ dại tấn công Syria.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết, các cuộc tập trận hải quân sẽ diễn ra từ ngày 1.9 đến ngày 8.9.

Theo hãng tin TASS, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, 25 tàu chiến và 30 máy bay sẽ tham gia cuộc tập trận.  Nội dung tập trận xoay quanh việc chống ngầm, chống máy bay và các bài tập chống thủy lôi.

Điện Kremlin cũng đã xác nhận cuộc tập trận và nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch trước. Tuy nhiên, nó diễn ra đúng trong bối cảnh tình hình Syria leo thang với Nga cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang chuẩn bị kế hoạch tấn công tên lửa vào các lực lượng trung thành với Tổng thống Assad.

Trong cuộc họp báo hôm nay, 30.8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mạnh mẽ cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ chỉ mất 24 giờ để huy động các nhóm lực lượng tại Trung Đông tấn công Syria...

“Hiện, lực lượng tấn công của Anh – Pháp – Mỹ bao gồm máy bay chiến lược tại các sân bay ở Jordan, Kuwait và Crete. Ngoài ra còn có khoảng 70 tàu sân bay, 380 tên lửa hành trình, 2 tàu khu trục Mỹ Carney và Ross, mỗi tàu chở 28 tên lửa Tomahawk”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Cũng theo bà Zakharova, hành động khiêu khích của phương Tây nhằm vào Syria chắc chắn sẽ mang đến hậu quả, ảnh hưởng nặng nề đến sự ổn định toàn cầu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho Damascus, từ đó tạo cớ để Mỹ và các đồng minh tấn công trừng phạt Syria. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem