Xem phim, tôi thẫn thờ nhớ lại câu nói của mẹ nhiều năm về trước: 1 sự phủ nhận thôi mà ám ảnh tôi mãi!
Tôi quyết định nuôi dạy con khác biệt so với mẹ mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trải qua 2 trận toàn thua, U23 Malaysia đã chính thức bị loại ở VCK U23 châu Á 2022. Vì vậy, trận đấu cuối với U23 Việt Nam vào ngày 8/6 tới chỉ mang tính chất thủ tục với thầy trò HLV Brad Maloney.
Tuy nhiên, U23 Malaysia sẽ chiến đấu hết mình vì yếu tố danh dự. Mặt khác, việc đã bị loại cũng vô tình giúp "Những chú hổ" thi đấu với tâm lý vô cùng thoải mái. Do đó, U23 Việt Nam không được phép chủ quan trước đối thủ này.
Dưới đây là 3 cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía U23 Malaysia mà các cầu thủ phòng ngự U23 Việt Nam cần lưu tâm trong màn đọ sức sắp tới:
Luqman Hakim

Luqman Hakim. Ảnh: Team Malaysia.
Trong những giải đấu gần đây của U23 Malaysia, Luqman Hakim luôn là niềm hy vọng số một trên hàng công của họ. Chỉ cao 1m70 nhưng Hakim là cầu thủ thi đấu lắt léo, chạy chỗ, chọn vị trí và dứt điểm nhạy bén.
Năm nay mới 20 tuổi, nhưng Hakim đã có 3 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đồng thời, anh từng khoác áo cả U16, U19, U23 và ĐT Malaysia. Hiện tiền đạo sinh năm 2002 đang thuộc biên chế CLB thi đấu ở giải hạng nhất Bỉ là KV Kortrijk.
Với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, Luqman Hakim hoàn toàn có thể gây ra khó khăn cho hàng thủ U23 Việt Nam trong cuộc chạm trán sắp tới.
Hadi Fayyadh

Hadi Fayyadh. Ảnh: New Straits Times.
Giống như Hakim, Hadi Fayyadh cũng đang chơi bóng ở nước ngoài. Cụ thể, chân sút 22 tuổi thi đấu cho CLB Fagiano Okayama (đội bóng chơi tại J.League 2) từ năm 2019. Đến thời điểm này, Fayyadh đã có 6 năm chơi bóng chuyên nghiệp.
Từ năm 2015 đến nay, Fayyadh lần lượt khoác áo U17, U18, U19, U23 Malaysia. Tuy nhiên, anh vẫn chưa một lần được thi đấu cho ĐT Malaysia. Qua 13 trận khoác áo U23, tiền đạo sinh năm 2000 ghi được 5 bàn thắng.
Hadi Fayyadh sở hữu chiều cao 1m84. Tuy thi đấu không lắt léo, nhưng bù lại anh có khả năng tì đè, tranh chấp tay đôi, dứt điểm và không chiến tốt. Do đó, hàng thủ U23 Việt Nam cần đặc biệt lưu tâm tới Fayyadh ở những tình huống U23 Malaysia được hưởng các quả đá phạt cố định.
Mukhairi Ajmal

Mukhairi Ajmal. Ảnh: New Straits Times.
Tại giải U23 châu Á 2022, Mukhairi Ajmal là tác giả của bàn thắng duy nhất cho U23 Malaysia tính đến thời điểm này. Hiện tại, cầu thủ 20 tuổi chính là "nhạc trưởng" nơi tuyến giữa "Hổ vàng".
Đến thời điểm này, Ajmal đã có 3 năm chơi bóng ở giải VĐQG Malaysia (Malaysia Super League) trong màu áo CLB PKNP và Selangor. Cùng với đó là 5 lần khoác áo ĐTQG nước này.
Sở hữu chiều cao 1m80, Mukhairi Ajmal có khả năng tranh chấp bóng tay đôi và sút xa tốt. Đồng thời, anh còn được đánh giá cao khi thi đấu bình tĩnh, giữ nhịp trận đấu và chuyền bóng ấn tượng.
Tôi quyết định nuôi dạy con khác biệt so với mẹ mình.
Chu Nguyên Chương là vị hoàng đế khai quốc nhà Minh, ông nổi tiếng là một người văn võ song toàn lại trọng lễ nghĩa. Tuy nhiên vì lý do gì hậu duệ của ông vì tranh đoạt ngai vàng mà xảy ra nội chiến suốt 4 năm?
Ngô Dụng bị xem là nhân vật gây tranh cãi nhất trong Thủy Hử không phải vì ông “kém tài”, mà vì tài trí ấy thường gắn liền với mưu sâu, thủ đoạn và cái giá đạo đức rất đắt. Càng đọc kỹ, càng thấy Ngô Dụng là kiểu nhân vật khiến người ta vừa khâm phục, vừa khó chịu, thậm chí phản cảm.
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam vừa khép lại hành trình thiện nguyện “Xuân diệu kỳ” tới các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh).
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 10/2 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến sự tại Ukraine còn lâu mới kết thúc vì các bên vẫn cách rất xa kết quả cuối cùng, đồng thời bác bỏ những đánh giá mà ông gọi là “quá lạc quan” về tiến triển hiện nay.
Với việc đang có phong độ tốt, tiền đạo cánh Lâm Ti Phông hoàn toàn có thể được HLV Kim Sang-sik triệu tập lên ĐT Việt Nam thay tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ở dịp FIFA Days tháng 3/2026.
Chiều 10/2 (23 tháng Chạp), trên nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, không khí mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 diễn ra nhộn nhịp từ sớm. Lượng người và phương tiện tăng cao khiến giao thông khu vực nội đô nhanh chóng rơi vào tình trạng ùn tắc.
Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ khoảnh khắc gói bánh chưng, đoàn viên cùng gia đình tại Mỹ.
Chiều 10/2 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh linh vật ngựa đặt gần khu vực quảng trường Võ Nguyên Giáp, đường Đội Cấn, phường Phan Đình Phùng (tỉnh Thái Nguyên) bất ngờ bốc cháy.
Các đợt mất điện kéo dài đang đẩy hệ thống viễn thông Ukraine tới ngưỡng chịu đựng, khiến mạng di động và cố định tê liệt tại nhiều khu vực. Một nghị sĩ Ukraine đã gióng chuông cảnh báo ngành viễn thông nước này không được chuẩn bị cho "kịch bản tận thế".
Nguyễn Đình Bắc gia nhập CLB Trung Quốc? Madam Pang báo tin vui cho CĐV Thái Lan; Kroos khuyên Saudi Pro League giữ chân Ronaldo; Scholes khuyên M.U mua Cristian Romero; Georgina Rodriguez khoe dáng bên siêu xe.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây lừa đảo mạo danh ngân hàng hoạt động xuyên quốc gia, bắt giữ 13 đối tượng, bước đầu xác định đã chiếm đoạt khoảng 100 tỷ đồng của hơn 1.200 bị hại trên cả nước.
Chiều 10/2, bộ phim điện ảnh "Báu vật trời cho" do Tuấn Trần, Phương Anh Đào, Quách Ngọc Ngoan đóng chính đã có buổi ra mắt tại Hà Nội.
Theo tử vi ngày mai, năm Bính Ngọ, con giáp tuổi Tỵ sẽ tạm biệt năm sinh ảm đạm của mình và đón chào một "năm học tập và đầu tư".
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Paris đã khôi phục các kênh liên lạc kỹ thuật với Moscow.
Quyết định giải tán Quân đoàn Quốc tế của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine đã gây hoang mang cho các chiến binh nước ngoài chiến đấu cùng quân đội nước này, khiến nhiều người quyết định rời khỏi Ukraine - theo tờ Le Monde của Pháp.
Chiều 10/2, thông tin từ lực lượng chức năng xã Lương Sơn, tỉnh Lâm Đồng cho biết, một vụ cháy xe tải xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, tại km176 đoạn qua xã Lương Sơn (vùng huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cũ) gần nút giao Quốc lộ 28B Phan Thiết đi Đà Lạt.
Giống như M.U ở nước Anh, Hà Nội FC - biểu tượng thành công của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang từng bước trở lại đường đua vô địch V.League. Người giúp CLB giàu truyền thống này gượng dậy sau thất bại chính là một cựu cầu thủ… Liverpool. Đó là HLV Harry Kewell.
Cận Tết Bính Ngọ 2026, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng), hàng trăm cây mai vàng, chậu mai vàng lớn nhỏ, trong đó có vô số các cây mai vàng cổ, kỳ mỹ bung hoa cánh kép được các nhà vườn đưa xuống phố phục vụ người dân chơi xuân.
Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lai Châu vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX nhằm thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung trọng tâm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Trong nhóm bệnh ung thư, ung thư phổi là một trong những bệnh có gánh nặng lớn nhất. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 24.000 ca mắc mới ung thư phổi, đứng thứ hai trong các loại ung thư; bệnh này cũng là nguyên nhân tử vong hàng đầu
Không chỉ là một bác sĩ có chuyên môn giỏi, mát tay với trẻ nhỏ, bác sĩ Nguyễn Trần Bảo Khanh (SN 1994) còn được biết đến là một thủ lĩnh Đoàn giàu nhiệt huyết, người đã từng được kết nạp Đảng ngay tại "chiến trường" nóng bỏng nhất của đại dịch.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu dứt khoát phải tháo gỡ điểm nghẽn giao thông kết nối TP.HCM với sân bay Long Thành, không thể để hành khách mất tới 2 giờ di chuyển. Bài toán đặt ra là đồng bộ đường sắt, đường bộ để bảo đảm đi nhanh, ổn định trước khi sân bay vận hành.
Tết là dịp sum vầy, nhưng cũng là “mùa cao điểm” của rượu bia và các bệnh lý tiêu hóa, gan mật. Theo bác sĩ CKII Nguyễn Tuấn Dũng, uống rượu sai cách vào ngày Tết có thể để lại hệ lụy kéo dài nhiều tháng sau.
Tháng 6/1947, tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận (nay là tỉnh Lâm Đồng), một trận đánh nhanh gọn nhưng táo bạo đã làm rung chuyển hệ thống đồn bốt của thực dân Pháp ở Nam Trung Bộ. Với lối đánh kỳ tập cải trang đầy mưu trí, Đại đội Hoàng Hoa Thám, Trung đoàn 82, đã tiêu diệt gọn cứ điểm Lầu Ông Hoàng.
Bằng việc cộng hưởng giữa quỹ đất chiến lược của TTC IZ và giải pháp vận hành thực chiến của Viettel Warehousing, cú bắt tay này không chỉ là hợp đồng hợp tác đầu tư, mà còn là sự cam kết tối ưu hóa chuỗi cung ứng cho cộng đồng doanh nghiệp tại các khu vực cửa ngõ kinh tế phía Nam.
Chính quyền Trump đang xem xét triển khai thêm vũ khí hạt nhân, thậm chí khôi phục các vụ thử hạt nhân ngầm sau khi hiệp ước kiểm soát vũ khí cuối cùng giữa Mỹ và Nga hết hiệu lực, tờ The New York Times đưa tin.
Những ngày mua sắm cuối năm đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi người dùng Việt tranh thủ cơ hội cuối để chốt “chiếc xe trong mơ” VinFast VF 7 với ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng.
Nam thanh niên ở xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An bất ngờ dùng dao uy hiếp, khống chế bố đẻ của mình rồi cố thủ trong nhà riêng. Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách giải cứu nạn nhân.
Trưa ngày 10/2, đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang dẫn đầu đã tới thành phố Nam Ninh, bắt đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).