Chủ đề nóng

3 đội bóng "1 người" tại V.League 2021: Gánh nặng trên vai Phan Văn Đức

NA Thứ sáu, ngày 23/04/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
V.League 2021 chứng kiến sự phân hoá rõ rệt của hai trường phái CLB. SLNA phụ thuộc vào chỉ một ngôi sao trong đội hình rơi tự do trên BXH.
Bình luận 0

“Tourmalet” ở V.League với tần suất 4-5 ngày/trận phơi bày chất lượng và chiêu sâu đội hình của các CLB Việt Nam một cách rõ nét. Hai CLB chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là SLNA và Sài Gòn FC. Đội bóng xứ Nghệ hiện tại có thể xem là Phan Văn Đức và những người bạn.

Bởi chỉ cần Phan Văn Đức chơi hay, SLNA sẽ sống. Ngược lại, của tử sẽ chờ đợi đội chủ sân Vinh bất cứ lúc nào.

Phan Văn Đức đã ghi 5 bàn trong tổng số 7 pha lập công cho đến hiện tại của đội bóng xứ Nghệ. 5 bàn ấy của Phan Văn Đức cũng trực tiếp mang về 7 điểm (trong tổng số 10 điểm) cho SLNA. 6 vòng gần nhất của SLNA chứng kiến 2 bộ mặt trái chiều đến từ Phan Văn Đức. Đương nhiên, nó kéo theo 2 hình ảnh khác biệt đến từ SLNA.

3 đội bóng "1 người" tại V.League 2021: Gánh nặng trên vai Phan Văn Đức - Ảnh 1.

Phan Văn Đức là quá nửa sức mạnh của SLNA vào thời điểm này.

2 trận đấu mà Văn Đức toả sáng (thắng SHB Đà nẵng và Bình Định), SLNA bỏ túi thắng lợi. Nhưng 4 trận đấu còn lại mà ngôi sao này tịt ngòi hoặc bị phong toả, SLNA toàn thua. Cay đắng hơn, trong 4 thất bại đó, SLNA không ghi nổi một bàn nào vào lưới đối thủ.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào một mình Phan Văn Đức là lý do vì sao SLNA lao đao. Đội bóng xứ Nghệ đã rơi xuống nhóm 3 đội cuối bảng hiện tại. Chung cảnh ngộ với SLNA chính là Sài Gòn FC.  Suốt 10 vòng đấu, đội bóng Sài thành chỉ có đúng 3 bàn thắng! 3 bàn này đều do “lão tướng” Đỗ Merlo oằn lưng mà ghi được.

3 đội bóng "1 người" tại V.League 2021: Gánh nặng trên vai Phan Văn Đức - Ảnh 2.

Sài Gòn FC cũng đang phụ thuộc rất nhiều vào Đỗ Merlo.

May mắn cho Sài Gòn ở chỗ, 3 bàn của Merlo được chia ra ở 3 chiến thắng 1-0 khác nhau. Nhờ đó, Sài Gòn chí ít còn có 9 điểm (trên tổng số 10 điểm có được hiện tại). Nhưng việc cả một tập thể phải sống dựa vào 1 "ông già" cũng là lý do mà đội bóng Sài thành lay lắt và có thể gục ngã bất cứ lúc nào ở nhóm cầm đèn đỏ V.League.

Một đội bóng khác là Bình Dương cũng hãy cứ coi chừng trước việc phụ thuộc vào khả năng săn bàn của Nguyễn Tiến Linh. Chân sút người Hải Dương đã ghi 6 bàn thắng cho đội bóng đất Thủ. Nhưng xung quanh anh, những mũi nhọn khác lại có số pha lập công rất ít ỏi.

3 đội bóng "1 người" tại V.League 2021: Gánh nặng trên vai Phan Văn Đức - Ảnh 3.

Bình Dương cũng đang chịu ảnh hưởng lớn từ phong độ của Nguyễn Tiến Linh.

Omar, Việt Cường, Hồng Phước chưa có một pha lập công nào. Trong khi Mansaray cũng mới chỉ có 1 pha lập công. Sự phụ thuộc nhiều vào Nguyễn Tiến Linh cũng là nguyên nhân khiến cho B.Bình Dương trải qua chuỗi phong độ trồi sụt giữa thắng và thua trong giai đoạn vừa rồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem