Chủ đề nóng

3 nhân vật được suy tôn làm Minh chủ võ lâm trong Kim Dung gồm những ai?

Thứ ba, ngày 28/02/2023 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trương Vô Kỵ, Lệnh Hồ Xung, Viên Thừa Chí... là những vị anh hùng sở hữu võ công cao cường cùng với tấm lòng trượng nghĩa, đã được nhân sĩ võ lâm nể phục suy tôn làm Minh chủ võ lâm.
Bình luận 0

Trương Vô Kỵ được tôn làm Minh chủ võ lâm, thống lãnh quần hùng đánh đuổi quân Mông Cổ

Những nhân vật được suy tôn làm Minh chủ võ lâm trong Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 1.

Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của cố nhà văn Kim Dung, chàng là con trai Võ Đang Ngũ hiệp Trương Thúy Sơn. Cuộc đời của Trương Vô Kỵ trải qua nhiều trăm đắng ngàn cay, từ nhỏ đã phải chứng kiến cái chết của cả cha và mẹ, sau đó lại bị trúng thần chưởng đến chết đi sống lại. Dù được Trương Tam Phong tìm mọi cách cứu chữa nhưng không thể nào giải hết được chất độc trong người.

Sau này nhờ vô tình học được Cửu dương thần công và Càn khôn đại na di, Trương Vô Kỵ được suy tôn lên làm giáo chủ Minh giáo. Khi Trương Vô Kỵ giải cứu được Tạ Tốn bị biệt giam ở dưới một hầm tối trên Thiếu Lâm tự, Nhữ Dương Vương liền đưa quân đánh Thiếu Lâm tự vì cho rằng quần hùng thiên hạ tập trung tại đây có ý tạo phản. Trương Vô Kỵ dẫn dắt quần hùng võ lâm đánh lui quân địch.

Sau đó trong buổi tiệc, Trương Vô Kỵ truyền lại Võ mục di thư cho Từ Đạt. Từ đó anh hùng Trung Nguyên đều nức lòng quy phục Minh giáo, hiệu lệnh của Trương Vô Kỵ đến đâu không ai không theo. Ở gần cuối truyện Trương Vô Kỵ đã trở thành người có một thân võ công cái thế, được mọi người suy tôn làm Minh chủ võ lâm, thống lãnh quần hùng đánh đuổi quân Mông Cổ.

Lệnh Hồ Xung được tôn làm Minh chủ võ lâm để chống lại Nhậm Ngã Hành

Những nhân vật được suy tôn làm Minh chủ võ lâm trong Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 2.

Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung là nhân vật chính của tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung. Lệnh Hồ Xung là truyền nhân của môn Độc cô cửu kiếm, thứ kiếm pháp vô địch thiên hạ của Độc Cô Cầu Bại.

Lệnh Hồ Xung vốn là một đứa trẻ mồ côi lang thang, được vợ chồng Nhạc Bất Quần đem về nuôi nấng dạy dỗ và trở thành đại đệ tử của Nhạc Bất Quần (chưởng môn phái Hoa Sơn). Lệnh Hồ Xung có phong thái lãng tử, trí thông minh tuyệt vời cùng với tính tình phóng khoáng thích tự do và rất kính trọng vợ chồng Nhạc Bất Quần. Lệnh Hồ Xung có một tính cách đặc biệt là ham uống rượu, đánh bạc, yêu rượu như tính mạng mình. Nhờ tính tình phóng khoáng, Lệnh Hồ Xung đã kết thân với rất nhiều kỳ nhân dị sĩ giang hồ.

Trong lúc hành tẩu giang hồ, Lệnh Hồ Xung đã giúp Nhậm Ngã Hành tiêu diệt Đông Phương Bất Bại, giành lại ngôi giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, nhưng từ chối đề nghị gia nhập giáo phái này để trở về tiếp nhiệm chưởng môn phái Hằng Sơn. Sau khi chấn chỉnh lại phái Hằng Sơn, được sự động viên của Phương Chứng đại sư (phái Thiếu Lâm) và Xung Hư đạo trưởng (phái Võ Đang), Lệnh Hồ Xung đã nhận ra âm mưu của Tả Lãnh Thiền phái Tung Sơn và quyết ngăn cản âm mưu thao túng Ngũ Nhạc kiếm phái của hắn.

Nhưng ở đại hội hợp nhất, Lệnh Hồ Xung vì tình riêng đã tự chịu thua Nhạc Linh San (con gái Nhạc Bất Quần), đồng thời bị nàng đâm trọng thương, để ngôi Minh chủ Ngũ Nhạc phái rơi vào tay Nhạc Bất Quần sau khi Nhạc Bất Quần dùng Tịch tà kiếm pháp đánh bại Tả Lãnh Thiền.

Khi Nhậm Ngã Hành công khai đòi tiêu diệt phái Hằng Sơn, Phương Chứng đại sư đã đem Dịch cân kinh truyền thụ cho Lệnh Hồ Xung, để chàng thoát khỏi sự hành hạ của các luồng chân khí trong người, đồng thời Phương Chứng đại sư và Xung Hư đạo trưởng tôn chàng làm Minh chủ võ lâm để chống lại cuộc chiến này. cùng quần hùng chuẩn bị mưu kế chống lại Nhậm Ngã Hành.

Viên Thừa Chí được tôn làm Minh chủ võ lâm của 7 tỉnh để bảo vệ đất nước trước sự xâm lược của quân Mãn Châu

Những nhân vật được suy tôn làm Minh chủ võ lâm trong Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 3.

Viên Thừa Chí.

Xuất hiện trong Bích huyết kiếm, Viên Thừa Chí là con trai của đại tướng Viên Sùng Hoán - người bị cáo buộc tư thông với ngoại phiên và bị hoàng đế Sùng Trinh xử tử. Viên Thừa Chí sau đó gia nhập phái Hoa Sơn, được Mục Nhân Thanh truyền thụ võ nghệ. Trên núi Hoa Sơn, Viên Thừa Chí tình cờ phát hiện ra Kim xà kiếm và Kim xà bí kíp - di vật của Kim Xà Lang Quân Hạ Tuyết Nghi và học được kiếm thuật vô địch của Hạ Tuyết Nghi.

Để trả thù cho cha mình, Viên Thừa Chí gia nhập lực lượng khởi nghĩa do Sấm vương Lý Tự Thành lãnh đạo nhằm lật đổ triều đình nhà Minh. Viên Thừa Chí giúp nghĩa quân lấy lại số vàng đã bị gia đình họ Ôn lấy cắp, cùng với Thanh Thanh khám phá ra kho báu ở Nam Kinh và dùng nó để cung cấp cho nghĩa quân. Nhiều nghĩa sĩ giang hồ đã kết bạn và nguyện trung thành với Viên Thừa Chí khi biết chàng là con trai ruột của Viên Sùng Hoán. Họ suy tôn Viên Thừa Chí thành Minh chủ của 7 tỉnh, tổ chức thành nghĩa quân nhằm bảo vệ đất nước trước sự xâm lược của quân Mãn Châu phía bắc.

Lý Tự Thành sau khi đánh chiếm Bắc Kinh, bức tử vua Sùng Trinh đã không thực hiện lời hứa về việc đưa dân nghèo thoát khỏi cảnh nghèo khổ lầm than, ngược lại còn dung túng cho quân sĩ cướp bóc hãm hiếp lê dân, còn bản thân Lý Tự Thành thì đắm chìm vào rượu ngon gái đẹp, nghe lời sàm nịnh giết chết Lý Nham là người trung thành với mình. Viên Thừa Chí quá thất vọng nên quyết định ra đi. Quân Mãn Châu với sự trợ giúp của Ngô Tam Quế vượt qua Sơn Hải quan tiến vào Trung Nguyên, đánh bại Lý Tự Thành và lập ra nhà Thanh.


Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem